แก๊สรั่วระเบิดรับอรุณ ย่านใจกลางกรุงปารีส อาคารเสียหาย-บาดเจ็บระนาว

แก๊สรั่วระเบิดรับอรุณ ย่านใจกลางกรุงปารีส อาคารเสียหาย-บาดเจ็บระนาว

ระทึกขวัญรับเช้าวันใหม่ เกิดเหตุแก๊สรั่วและระเบิดอย่างรุนแรง ร้านเบเกอรี่ใจกลางกรุงปารีส แรงระเบิดทำอาคารเสียหายไปทั่วบริเวณ บาดเจ็บหลายราย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดที่อาคารแห่งหนึ่ง ย่านใจกลางกรุงปารีส เมืองหลวงของฝรั่งเศส เมื่อช่วงเช้าตรู่วันนี้ (12 ม.ค.) ตามเวลาในท้องถิ่น แรงระเบิดทำให้อาคารบ้านเรือนบริเวณโดยรอบได้รับความเสียหาย ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและดับเพลิงได้เข้าระงับเหตุแล้ว เบื้องต้นสันนิษฐานว่าอาจะเป็นเหตุแก๊สรั่ว

ตามรายงานระบุว่า จุดเกิดเหตุเป็นร้านเบเกอรี่ชื่อ "Rue de Trevise" ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับโรงละครฟอลีส์ แบร์แชร์ (Folies Bergère) และโรงละครปารีส (Theatre de Paris) แรงระเบิดทำให้อาคารพังเสียหาย เศษปูนและกระจกแตกเกลื่อนไปทั่ว ทั้งยังเกิดไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง ทั้งนี้มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหนึ่ง แต่ยังไม่มีการยืนยันตัวเลขที่แน่ชัด

เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นได้สอบถามพยานที่อยู่ใกล้เคียง ทุกคนต่างยืนยันว่าแรงระเบิดค่อนข้างรุนแรง ทำเอาตัวอาคารสั่นไหวตามๆ กันไปหลายช่วงตึก ขณะที่สื่อของฝรั่งเศสได้ข้อมูลสันนิษฐานว่า เหตุการณ์ครั้งนี้อาจจะเป็นเหตุแก๊สหุงต้มรั่วจากที่ร้านเบเกอรี่

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังคงฉีดน้ำดับเพลิงอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าเพลิงจะค่อนข้างสงบลงแล้ว พร้อมกับปิดกั้นพื้นที่รอบๆ จุดเกิดเหตุเอาไว้ชั่วคราว เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุและทดสอบความมั่นคงแข็งแรงของตัวอาคารที่อยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!