เดือดวันเด็ก! โจรใต้ปะทะทหารพรานปัตตานี เด็กหญิง 9 ขวบถูกยิงบาดเจ็บ

เดือดวันเด็ก! โจรใต้ปะทะทหารพรานปัตตานี เด็กหญิง 9 ขวบถูกยิงบาดเจ็บ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 05.00 น. ( 12 ม.ค.2562) ร.ต.อ.ขจรศักดิ์ เกื้อมณี รอง สว.(สอบสวน) สภ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงปะทะกัน เหตุเกิดบริเวณ บ้านท่าด่าน ม.3 ต.ตะโละกะโปร์ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมนำกำลังไปที่เกิดเหตุ

ไปถึงพบเจ้าหน้าที่ทหารพราน ตำรวจ 100 นายกำลังปิดล้อมบ้านหลังหนึ่ง ปรากฏขณะเจ้าหน้าที่กำลังปิดล้อมคนร้ายที่หลบอยู่ในบ้านได้ใช้อาวุธปืนกราดยิงเจ้าหน้าที่จนเกิดการยิงปะทะกันขึ้น

เจ้าหน้าที่ต้องรีบกระจายกำลังหาที่กำบัง พร้อมกับตะโกนเรียกให้คนร้ายออกมามอบตัว แต่คนร้ายยังคงยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่เป็นระยะ และเกิดการยิงตอบโต้กันทำให้เจ้าหน้าที่ทหารพรานถูกยิงที่ขาได้รับบาดเจ็บ 1 นาย และยังมีชาวบ้านถูกลูกหลง 1 คนเป็นเด็กผู้หญิง อายุ 9 ปี ทั้งสองถูกนำส่ง รพ.ปัตตานี

>> ป่วนใต้! โจรบุกยิงถล่ม อส.ชุด รปภ.ครูปัตตานีสังหาร 4 ศพ

หลังการยิงตอบโต้กันประมาณ 5 ชั่วโมง จนถึงเวลาประมาณ 11.00 น. เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมสถานการณ์และเข้าเคลียร์พื้นที่ จากการตรวจสอบพบมีคนร้ายถูกวิสามัญ เสียชีวิต  2 ราย พร้อมอาวุธปืน 2 กระบอก 

คนร้ายที่เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายอับดุลเลาะห์ สาแม สมาชิกกลุ่มขบวนการ มีหมายจับอาญา 5 หมาย เคยถูกจับกุมเมื่อวันที่ 25 ก.พ.2547 คดียิง อส.ทพ. เสียชีวิต 2 นาย พื้นที่ อ.ยะหริ่ง เมือวันที่ 8 ก.พ.ปี 2547 แต่เจ้าตัวให้การปฏิเสธและถูกปล่อยตัวจนมาถูกวิสามัญเสียชีวิตวันนี้ และ นายอับดุลเลาะห์ เจะหลง 

ทั้งนี้เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่า 1 ในคนร้ายที่เสียชีวิตน่าจะเป็นคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุยิง  อส.ชุด ชคต.ประจัน เสียชีวิต 4 ราย เหตุเกิดที่ โรงเรียนบ้านบูโกะ อ.ยะรัง เมื่อวานนี้
 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!