หนุ่มใหญ่คลั่ง! หมอไม่จ่ายยาให้กินเครียดจัด กลับบ้านผูกคอดับสุดปลายกิ่งต้นกระถินณรงค์

หนุ่มใหญ่คลั่ง! หมอไม่จ่ายยาให้กินเครียดจัด กลับบ้านผูกคอดับสุดปลายกิ่งต้นกระถินณรงค์
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(11 ม.ค. 62) ร.ต.อ.ประคอง  ชัยมูล  ร้อยเวร  สภ.เมืองนครนายก ได้รับแจ้งว่า มีคนผูกคอตายอยู่ที่ บริเวณกลางทุ่งนาหลังปั๊มแก๊ส LPG ม.10 ต.สาริกา  อ.เมืองนครนายก จึงได้รุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.นครนายก  และหน่วยกู้ชีพสาริกา 

ในที่เกิดเหตุ พบผู้ตายใช้เชือกไนลอนผูกคอตัวเองห้อยโตงเตงอยู่กับปลายกิ่งไม้ต้นกระถินณรงค์ ยื่นออกไปกลางบ่อน้ำขนาดใหญ่กว้างกว่า 100 เมตร  และลึกประมาณ 3 เมตร 

โดยมีถุงพลาสติกใส่ขวดน้ำโพลาลิสกับน้ำอัดลม และนมกล่องห้อยผูกติดกับข้อมืออีกด้วย  จากนั้นหน่วยกู้ชีพสาลิกา หาวิธีเอาผู้ตายลงจากกิ่งไม้ เพราะผู้ตายได้ผูกคออยู่ที่ปลายกิ่งไม้ ค่อนข้างลำบากในการช่วยนำร่างผู้ตายลงมาใช้เวลากว่า 30 นาที

จึงได้ช่วยกันนำศพลงมาทราบชื่อ นายมานพ อายุ 42 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ ต.ตะโก  อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร  สภาพศพ ที่บริเวณลำคอมีบาดแผลร่องรอยของลวดรัดคอมีและมีเชือกไนลอน ไม้แขวนเสื้อที่ใช้ในการฆ่าตัวตาย สวมเสื้อแขนสั้นสีเทา กางเกง เจ เจ ขาสั้น สีดำ คาดลาย

เมื่อตรวจสอบตามร่างกายแล้วไม่พบบาดแผล  และในที่เกิดเหตุก็ไม่พบร่องรอยของการต่อสู้ โดยเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบจาก นางลำแพน  อายุ 58 ปี (แม่ยาย) บอกว่า นายมานพ ผู้ตายซึ่งเป็นลูกเขยนั้นเป็นคนดีขยันทำงาน เป็นคนสวนอยู่ในรีสอร์ทแห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ 

ปกติผู้ตายมีโรคประจำตัว คือ โรคเครียด เมื่อเช้าผู้ตายบ่นปวดหัว เลยไปหาซื้อยากินที่คลินิกแห่งหนึ่ง ในตลาดนครนายกแต่หมอไม่ให้ยามา และได้เดินถือมีดวนไปมาอยู่ภายในบ้าน

จากนั้นก็ได้เดินมาทางทุ่งนาและพยายามใช้เชือกผูกคอตายแต่ไม่สำเร็จเชือกได้ขาดเสียก่อน จึงกลับเข้ามาหาอุปกรณ์ที่เหนียวและแข็งแรงกว่าเชือก จึงเป็นเหตุการเสียชีวิต

ส่วนสาเหตุคาดว่า ผู้ตายคงจะเครียดที่ไม่ได้ยามากิน ประจวบกับการงานที่ทำถูกกดดันเลยใช้เชือกผูกคอตัวเองจนเสียชีวิตดังกล่าว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!