"แบมแบม GOT7" เผยคำพูดสุดเข้มแข็งจาก "ลิซ่า BLACKPINK" ปมถูกเหยียดเชื้อชาติ

"แบมแบม GOT7" เผยคำพูดสุดเข้มแข็งจาก "ลิซ่า BLACKPINK" ปมถูกเหยียดเชื้อชาติ

เป็นดราม่าครั้งใหญ่ที่ทำเอาบรรดาแฟนคลับชาวไทยและบลิงค์จากทั่วโลกต้องติดแฮชแท็ก #RespectLisa เพื่อส่งกำลังใจให้ หลังหนึ่งในสมาชิกวง BLACKPINK อย่าง ลิซ่า-ลลิษา มโนบาล หรือ ลิซ่า BLACKPINK ถูกชาวเน็ตในเกาหลีโพสต์ข้อความรุนแรงวิพากษ์วิจารณ์เรื่องเชื้อชาติ จนกลายเป็นประเด็นที่ถกเถียงกันในโลกโซเชียล

โดยล่าสุดหนุ่มน้อยเลือดไทยที่ได้มีโอกาสไปโกอินเตอร์โชว์ศักยภาพในวงการเพลงเกาหลี แบมแบม-กันต์พิมุกต์ ภูวกุล หรือ แบมแบม GOT7 ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงกระแสดราม่าดังกล่าว ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าตนได้มีโอกาสพูดคุยกับนักร้องรุ่นพี่ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นแล้ว และอีกฝ่ายก็ไม่ได้รู้สึกซีเรียสหรือวิตกกังวลแต่อย่างใด พร้อมกับฝากข้อความมาบอกแฟนๆ ที่เป็นห่วงอีกด้วยว่า เธอได้รับรู้ถึงกำลังใจที่มอบให้แล้ว

ถามถึงเรื่องดราม่าที่เกิดขึ้นกับ ลิซ่า BLACKPINK ?
“อ๋อ...ครับ ผมได้ดูข่าวแล้วครับ อันนี้คือด้วยความที่ผมเป็นเพื่อนกับพี่ลิซ่าอยู่แล้ว ผมก็เลยติดต่อพี่ลิซ่าไปและก็ให้กำลังใจพี่ลิซ่า คือจริงๆ พอผมดูข่าวแล้วก็รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องเล็กๆ เลยครับไม่ใช่เรื่องใหญ่ เป็นแค่คน 2-3 คนเอง ผมคิดว่าเรื่องนี้มันทำอะไรพี่ลิซ่าไม่ได้หรอก พี่ลิซ่าเขามีคนที่รักเขาเยอะกว่าอยู่แล้ว"

"คือผมต้องบอกก่อนว่า ผมรู้จักกับพี่ลิซ่ามาตั้งแต่ก่อนผมเข้าวงการอีก เพราะฉะนั้นผมรู้ว่าพี่ลิซ่าเขาเป็นคนยังไง พี่ลิซ่าเขาเป็นคนนิสัยดี ร่าเริง เป็นคนคิดดีทำดีอยู่แล้วครับ ตอนนี้อาจจะมีบางคนที่อาจจะยังไม่รับรู้ แต่ผมเชื่อว่ายังไงสักวันหนึ่งเขาต้องรับรู้แน่นอน"

ตอนที่เราติดต่อไปทางลิซ่า พี่เขาได้บอกอะไรกับเราบ้าง ?
“พี่ลิซ่าเขารับรู้ถึงกำลังใจครับ อันนี้เขาฝากบอกผมมา พี่ลิซ่าเขาฝากมาบอกว่าขอบคุณทุกคนครับ (ยิ้ม) คือตอนที่ติดต่อไปพี่เขาก็ไม่ได้ดูเครียดนะ เพราะผมโทรไปถามเขาก่อนครับว่า 'มีเรื่องอะไร โอเคหรือเปล่า' ซึ่งจริงๆ คนไทยที่อยู่เกาหลีเรารู้จักกันอยู่แล้วครับ และพี่เขาก็ตอบกลับมาว่า 'ไม่เป็นไร' จากนั้นผมก็บอกอีกว่า 'ไม่ต้องเครียด รอผมกลับเกาหลีเดี๋ยวผมไปเลี้ยงข้าว' อะไรประมาณนี้ครับ"

IG lalalalisa_mลิซ่า และเพื่อนๆ สมาชิกวง BLACKPINK

ส่วนตัวเราเอง เคยโดนดราม่าลักษณะนี้บ้างไหม ?
“เอ่อ...มันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วครับ แต่รอบนี้ของพี่ลิซ่า คนที่พูดเขาอาจจะพูดแรงเกินไปนิดหนึ่ง แต่ว่าของผมก็มีครับไม่ใช่ว่าไม่มี แต่ผมไม่ได้อะไรกับเรื่องนี้อยู่แล้ว ซึ่งผมจะโดนตอนแรกๆ มากกว่า แต่ว่าตอนนี้ก็พอมีบ้าง แต่ว่าน้อยลงแล้วครับ เหมือนคนก็เริ่มยอมรับในตัวผมมากขึ้น“

ตอนนี้ตัวเราเองก็สตรองขึ้นมาก ?
“ผมไม่ได้บอกว่าตัวเองสตรองหรือว่าอะไรนะครับ ผมใช้ชีวิตมีความสุขแบบนี้ของผมไปทุกวันดีกว่า ยังไงคนพวกนั้นผมไม่ได้รู้จักอยู่แล้ว ไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว ในชีวิตนี้ผมไม่น่าจะมีโอกาสได้เจอเขาด้วยครับ ก็ปล่อยเขาใช้ชีวิตของเขาไป ผมก็ใช้ชีวิตของผมไปครับ”

>> "ลิซ่า BLACKPINK" นั่งรถทัวร์จากบุรีรัมย์ ภาพติดดินที่ถูกแชร์อีกครั้งในโซเชียล

>> กำลังใจมาเต็มให้ "ลิซ่า BLACKPINK" หลังโดนชาวเน็ตเหยียดเชื้อชาติ

>> "โอปอล์" ส่งกำลังใจถึง "ลิซ่า BLACKPINK" ถึงใครไม่ชอบ ก็เถียงไม่ได้ว่าไม่เก่ง

>> "ลิซ่า BLACKPINK" โดนชาวเน็ตเหยียดเชื้อชาติ-ไล่กลับไทย แฟนคลับแห่ให้กำลังใจผ่าน #RespectLisa

>>“BLACKPINK” เกิร์ลกรุ๊ปนำโชค “ราคาหุ้น” YG  Entertainment ดีดทุกครั้งที่มีข่าว!

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!