อาลัยคนดี "ครูจ้อง" เหยื่อโจรใต้ปล้นฆ่าแขวนคอ เป็นที่รักของชาวบ้าน-ลูกกตัญญูของแม่

อาลัยคนดี "ครูจ้อง" เหยื่อโจรใต้ปล้นฆ่าแขวนคอ เป็นที่รักของชาวบ้าน-ลูกกตัญญูของแม่
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

(8 ม.ค.) ญาติได้นำศพ นายอมตะ สโมทานทวี หรือ ครูจ้อง อายุ 62 ปี อดีตครูเกษียณอายุราชการ ไปตั้งบำเพ็ญกุศล ที่วัดสะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา หลังจากที่ถูกกลุ่มคนร้ายฆ่าแขวนคอคาบ้านบ้านเลขที่ 123/8 หมู่1 บ้านหว้าหลัง ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา และชิงรถกระบะไปประกอบเป็นระเบิดคาร์บอมบ์ที่สะบ้าย้อย จ.สงขลา เมื่อช่วงเช้าของวันนี้

>> ฆ่าโหด! โจรใต้แขวนคออดีตครู ชิงรถกระบะทำคาร์บอมบ์ ตำรวจเจ็บ 2 นาย

ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความเศร้าและความอาลัยของบรรดาญาติๆเพื่อนบ้านและลูกศิษย์ที่ไปร่วมพิธีรดน้ำศพและร่วมพิธีบำเพ็ญกุศล เนื่องจาก ครูอมตะ หรือครูจ้อง เป็นคนดีมากเป็นที่รักของชาวบ้านไม่ว่าจะเป็นชาวไทยพุทธและมุสลิม และปัจจุบันเลี้ยงไก่ชนเป็นอาชีพเสริมที่บ้าน จึงมักจะมีผู้คนแวะเวียนไปนั่งที่บ้านเป็นประจำทุกวัน

และสิ่งที่ญาติและชาวบ้านประทับใจที่สุดคือเรื่องของความกตัญญูของครูจ้อง เนื่องจากในช่วงเช้าของทุกวันครูจ้อน จะนำข้าวปลาอาหารไปให้แม่ที่อยู่ในวัยชราที่อยู่ในตัวเมืองสะบ้าย้อยทุกวัน ไม่เคยขาด แต่มาวันนี้ผิดสังเกตเพราะไปช้าน้องชายจึงตามไปดูที่บ้านประกอบกับมีเหตุคาร์บอมบ์ด้วยทุกคนจึงเป็นห่วง กระทั่งไปพบถูกแขวนคอเสียชีวิตอยู่ภายในบ้าน ท่ามกลางความเศร้าสลดของญาติพี่น้องและชาวบ้านที่ทราบข่าว ส่วนพิธีฌาปนกิจศพญาติจะกำหนดอีกครั้งหนึ่ง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!