ภัยอยู่ใกล้แค่เอื้อม หนุ่มแปลกหน้าอุ้มเด็กไปต่อหน้าแม่ บอกแค่หยอกเล่น

ภัยอยู่ใกล้แค่เอื้อม หนุ่มแปลกหน้าอุ้มเด็กไปต่อหน้าแม่ บอกแค่หยอกเล่น

คลาดสายตาไม่ได้เลยจริงๆ ภาพนาทีระทึก อยู่ๆ ชายแปลกหน้าอุ้มเด็กหญิงไปต่อหน้าแม่ อ้างแค่หยอกเล่นเฉยๆ

สำนักข่าวประเทศจีน ได้เผยแพร่ภาพเหตุการณ์เป็นอุทาหรณ์เตือนใจ เนื่องจากเด็กพลัดหลงหรือถูกลักพาตัว อาจเกิดขึ้นได้ง่ายและใกล้ตัวกว่าที่คิด แม้ว่าผู้ปกครองจะคอยจับตาไว้ไม่ให้คลาดสายตาก็ตาม ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา มีคดีสุดแปลกที่เกิดขึ้นใต้จมูกของผู้ปกครองรายหนึ่งในเมืองเซินเจิ้น

ภาพจากกล้องจรปิดเผยให้เห็น ภาพขณะที่หญิงชาวจีนแซ่อินคนหนึ่ง กำลังพาลูกๆ ออกมาเดินเล่นอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ปรากฏว่าก็มีชายแปลกหน้าเดินเข้ามาอุ้มลูกสาววัย 2 ขวบของเธอขึ้นมา แล้วเดินจากไปต่อหน้าต่อตา เธอจึงรีบเข้าไปหยุดเขาเอาไว้

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาถึงจุดเกิดเหตุ จึงพาชายผู้ก่อเหตุไปสอบปากคำ ต่อมาทราบว่า เขาคือชายแซ่หลิว อายุ 37 ปี เป็นชาวเมืองฟู่หยาง มณฑลอันฮุย ไม่เคยมีคดีติดตัว โดยนายหลิวกล่าวว่าตนแค่อยากหยอกเด็กเล่นเท่านั้นไม่ได้มีเจตนาร้ายแต่อย่างใด

หลังจากทำการตรวจสอบประวัติ เจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่าเขาเพิ่งมาทำงานที่เซินเจิ้น เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว และประกอบอาชีพเป็นพนักงานส่งผักของบริษัทแห่งหนึ่ง เมื่อได้คุยกับญาติของเขาก็พบว่า เมื่อเดือนกรกฎคมหลิวเคยเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเพราะมีพฤติกรรมไม่ปกติ

นอกจากนี้ เพื่อนร่วมงานของนายหลิวกล่าวว่า วันนั้นเขาดื่มเหล้ามากผิดปกติ และมีพฤติกรรมที่แปลกไปจากเดิม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งตัวเขาไปตรวจที่โรงพยาบาลเพื่อรอผลและดำเนินการในขั้นต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!