รวบโจรแสบลักตัด "สายเคเบิล" กลางดึก สารภาพขายร้านของเก่า-นำเงินซื้อยาเสพ

รวบโจรแสบลักตัด "สายเคเบิล" กลางดึก สารภาพขายร้านของเก่า-นำเงินซื้อยาเสพ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เข้าจับกุมคนร้ายขณะกำลังลักตัดสายเคเบิลกลางดึก พร้อมของกลางสายเคเบิลในกระสอบปุ๋ยที่ตัดไว้จำนวน 2 ขด คีมตัดสายไฟ และรถจักรยานยนต์ สารภาพเมื่อตัดมาได้ก็จะนำมาเผาเอาทองแดงไปขายที่ร้านรับซื้อของเก่า นำเงินมาเสพยาและใช้จ่าย

วันที่ 19 ธันวาคม 2561 เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. พ.ต.อ. อดิเทพ พิชาดุล ผกก. สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีคนร้ายกำลังลักลอบตัดสายเคเบิลที่บริเวณริมถนนเลี่ยงเมือง บ้านโพธิ์มูล ตำบลคำน้ำแซบ อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี

จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.นพดล เปลี่ยนรูป รองผกก. สส.สภ.วารินชำราบ นำเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เดินทางไปตรวจสอบพบนายสิทธิกาญจน์ หรือหน่อย อายุ 46 ปี กำลังใช้คีมตัดสายเคเบิลขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 2 นิ้ว ทำการตัดสายเคเบิลข้างทาง จึงได้แสดงตัวเป็นตำรวจ

แต่นายสนธิกาญจน์เห็นชุดจับกุมจึงได้วิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงวิ่งไล่ติดตามและสามารถจับกุมได้พร้อมของกลางสายเคเบิลในกระสอบปุ๋ยที่ตัดไว้จำนวน 2 ขด คีมตัดสายไฟ และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อซูซูกิ หมายเลขทะเบียน ขทว-915 อุบลราชธานี

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายสนธิกาญจน์ให้การรับสารภาพว่าจะใช้รถจักรยานยนต์ขี่ตระเวนลักตัดสายเคเบิลในพื้นที่ เมื่อตัดมาได้ก็จะนำมาเผา เอาทองแดงไปขายที่ร้านรับซื้อของเก่านำเงินมาเสพยาและใช้จ่าย

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป จึงได้นำตัวนายสิทธิกาญจน์พร้อมด้วยของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ. วารินชำราบ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!