รวบยกแก๊งกัมพูชาตระเวนโจรกรรม จยย.ย่านชลฯ-ระยอง ส่งขายชายแดน

รวบยกแก๊งกัมพูชาตระเวนโจรกรรม จยย.ย่านชลฯ-ระยอง ส่งขายชายแดน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

( 18 ธ.ค. 61 ) พ.ต.อ.ดุษฎี กุญชร ณ อยุธยา ผกก.สภ.ปลวกแดง จ.ระยอง พร้อมด้วย พ.ต.ท.ชวลิต สุธรรมมาจารย์ รอง ผกก.สส.ฯ พ.ต.ต.ดนัย ทองนาค รอง สว.สส.ฯ และชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง  ได้ร่วมกันทำการจับกุม  1.นาย YOAT SIYUT อายุ 18 ปี สัญชาติกัมพูชา หมายเลขหนังสือผ่านแดน T04000 46  และ  2.นายสม เสื่อ อายุ 23 ปี สัญชาติกัมพูชา  และ 3. นายเสาดี ซ่วน สัญชาติกัมพูชา และ 4. นายวันดี วันลี สัญชาติกัมพูชา

พร้อมของกลาง รถ จยย.ฮอนด้า ซีบีอาร์ สีขาว-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน  รถ จยย.ฮอนด้า คลิก สีขาวดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน  รถ จยย.ยามาฮ่า M-slaz สีเทา-เขียว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน  รถ จยย. ยามาฮ่า อาร์ 15 สีดำเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน   

และ จยย. ฮอนด้า เวฟ สีดำ-เทา ทะเบียน กวธ  635ระยอง ( รถพ่วงข้างที่ใช้ก่อเหตุ ) พร้อมด้วย  แผ่นป้ายทะบียนรถ จยย. 1กม 8129 ระยอง แผ่นป้ายทะบียนรถ จยย. 6 กจ2824 กทม. แผ่นป้ายทะบียน รถ จยย.ป้ายแดง ฎ-0824 สภ.ปลวกแดง  และ อุปกรณ์ใช้สำหรับโจรกรรมรถ จยย. อีกหลายรายการ

จากการสืบสวนทราบว่า ได้มีคนร้ายลัก รถ จยย.นำมาซุกซ่อนในพงหญ้า พื้นที่ ม.4 ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง จ.ระยอง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้นำกำลังไปตรวจสอบ พบ รถ จยย. ซุกซ่อนอยู่ 1 คัน จึงได้ซุ่มสังเกตการณ์ ต่อมาผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ที่ถูกจับได้ขับรถ จยย. พ่วงข้าง เข้ามายังจุดที่ซ่อน จยย. แล้วช่วยกันยกรถ จยย.เพื่อขนย้ายออกจากพงหญ้า

เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวและเข้าจับกุมผู้ต้องหารายที่ 1 และ 2 ไว้ได้ ส่วนรายที่ 3 และ 4 หลบหนีไปได้ แต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ในป่าหญ้า พื้นที่ หมู่ 5 ต.มาบยางพร   

ซึ่งผู้ต้องหารับสารภาพว่า ยังมี จยย.ซุกซ่อนในพงหญ้า ของพื้นที่ หมู่ 6 ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง อีก 3 คัน ตรวจสอบแล้วพบมี จยย.ซุกซ่อนอยู่จริง  โดยผู้ต้องหาให้การว่า พวกตนจะมานำรถออกไปรอรถบรรทุกมารับ จยย. เพื่อจะนำไปส่งยังชายแดนไทย-กัมพูชา ซึ่งได้ค่าแรง คันละ 2 พันบาท  จึงนำของกลางทั้งหมด กลับมาที่ สภ.ปลวกแดง

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหาทั้งหมดในข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ผู้อื่นในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม หรือรับของโจร”

ส่วน ผู้ต้องหารายที่ 3 ถูกแจ้งข้อหาเพิ่มเติม เป็นบุคคลต่างด้าว หลบหนีเข้ามา และอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต และนำตัวทั้งหมดส่ง พนักงานสอบสวน สภ.ปลวกแดง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!