สาววัย 30 "โรคลมชัก" กำเริบ พลาดท่าตกบ่อหลังบ้านจมน้ำดับ

สาววัย 30 "โรคลมชัก" กำเริบ พลาดท่าตกบ่อหลังบ้านจมน้ำดับ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(12 ธ.ค. 61) ที่นครนายกเมื่อเวลา 16.30 น. ร.ต.ท.ชนินทร์ เกษร ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองนครนายก ได้รับแจ้งเหตุมีคนจมน้ำเสียชีวิตในบ่อน้ำหลังบ้าน หมู่ที่ 10 ตำบลเขาพระ อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก ถนนด้านข้างอ่างเก็บน้ำห้วยปรือ

จึงได้ไปยังที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์และกู้ภัยสว่างอริยะ พบศพนางสาวสุดใจ อายุ 30 ปี ได้ถูกญาติๆ นำศพขึ้นมาจากบ่อน้ำซึ่งมีความกว้าง 3 เมตร ยาว 5 เมตร มีความลึกประมาณ 1 เมตรกว่า สภาพศพตัวซีดขาว สวมเสื้อสีดำลายขาว นุ่งกางเกงขาสั้นสีเขียวขึ้นมาเพื่อรอเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์เวรชันสูตรศพไว้ใต้ถุนบ้าน

จากการบอกเล่าของนางลมัย ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 10 และเป็นญาติผู้เสียชีวิตเล่าว่าเมื่อช่วงเช้านางสาวสุดใจ ผู้เสียชีวิตได้นำควายแม่ลูกไปปล่อยกินหญ้าข้างบ้านและช่วงใกล้เที่ยงได้พาควายทั้ง 2 ตัวไปกินน้ำในบ่อหลังบ้าน

คาดว่าอาจจะเกิดโรคลมชักจนหน้าทิ่มลงไปในบ่อน้ำเสียชีวิตดังกล่าว จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเป็นลมชักหน้ามืดแล้วพลาดท่าตกลงไปในบ่อ เนื่องจากพบว่าผู้ตายนางสาวสุดใจนั้นมีประวัติเป็นโรคลมชักมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว และปัจจุบันก็จะเป็นโรคลมชักเป็นประจำจึงเป็นสาเหตุของการเสียชีวิต

ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุและเก็บข้อมูลหลักฐานและไม่มีร่องรอยการต่อสู้ พร้อมเชิญญาติมาสอบสวน ส่วนทางญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิตจึงได้มอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป