เริ่ดสุดๆ ฉงชิ่งเปิดเส้นทางจักรยานเลียบแม่น้ำ ระยะทาง 10.4 กิโลเมตร

เริ่ดสุดๆ ฉงชิ่งเปิดเส้นทางจักรยานเลียบแม่น้ำ ระยะทาง 10.4 กิโลเมตร
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (9 ธ.ค.) นครฉงชิ่งทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เปิดตัวเส้นทางจักรยานสำหรับนักปั่นผู้รักกำลังกายอย่างเป็นทางการ หลังเปิดตัวถนนเลียบแม่น้ำสายนี้ได้ดึงดูดสมาชิกสมาคมจักรยานท้องถิ่นจำนวน 40 รายและผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายผ่านการปั่นจักรยานจำนวนหลายร้อยคนให้มาสัมผัสกับเส้นทางจักรยานเพื่อการออกกำลังกายแห่งแรกของเมือง

ทางที่เห็นในภาพยาว 10.4 กิโลเมตรและกว้าง 4 เมตร มีเส้นทางสำหรับจักรยานและคนเดินเท้า ตัดเลียบแม่น้ำแยงซีในเขตปาหนาน หลังจากปั่นผ่านเส้นทางที่คดเคี้ยวผ่านท่าเรือและพื้นที่ชุ่มน้ำ ผู้ขับขี่จักรยานก็จะได้แจอกับแม่น้ำฮวาซี ซึ่งไหลมาจากแม่น้ำแยงซี

รัฐบาลท้องถิ่นจะปรับปรุงสภาพแวดล้อมโดยรอบตามแนวเส้นทางจักรยาน รวมถึงจะมีการเพิ่มประกอบทางวัฒนธรรมบางอย่างเข้าไปด้วย ทำให้เส้นทางนี้เต็มไปด้วยทัศนียภาพริมแยงซีที่งดงามน่าชม

พร้อมกันนั้นก็จะดำเนินการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานตามแนวเส้นทาง เพิ่มที่นั่งพักสำหรับผู้ขับขี่จักรยานและผู้คนทั่วไป แถมจะติดตั้งอุปกรณ์ด้านดนตรีเพื่อสร้างบรรยากาศที่น่ารื่นรมย์อีกด้วย

เส้นทางจักรยานเป็นที่นิยมมากในจีน หลังเส้นทางนี้เปิดให้ประชาชนเข้าใช้บริการ ก็ได้รับการตอบรับอย่างดีแม้ว่าตอนนี้สภาพอากาศจะค่อนข้างหนาวเย็น

อย่างไรก็ดี Wei Xiaoqing ประธานสมาคมจักรยานในท้องถิ่นกล่าวว่า ทัศนียภาพที่สวยงามและสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย คือปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผู้ขับขี่จักรยานและผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายแวะเวียนมาเยี่ยมชม

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!