อึ้งอีกรอบ! ชายจับงูบนโรงพักขาพิการ แต่ตกใจจนลืมตัว ผู้เชี่ยวชาญยันงูไม่ก้าวร้าว

อึ้งอีกรอบ! ชายจับงูบนโรงพักขาพิการ แต่ตกใจจนลืมตัว ผู้เชี่ยวชาญยันงูไม่ก้าวร้าว
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีเหตุการณ์สุดที่เกิดขึ้นในโรงพัก สภ.ไผ่โทน ต.ไผ่โทน อ.ร้องกวาง จ.แพร่ ขณะที่มีชาวบ้านได้มาใช้ติดต่อราชการในโรงพัก จู่ๆ มีงูยาวเกือบ 2 เมตร ได้เลื้อยมาจากข้างประตูเข้า สภ.ไผ่โทน ชาวบ้านที่นั่งรออยู่บนเก้าอี้ได้พบเห็นงูกำลังเลื้อยเข้ามาหาและพุ่งฉกใส่ จึงใช้ขาไล่เหยียบและจับหัวงู ก่อนนำไปให้กับพนักงานสอบสวน และนำงูออกไปปล่อยข้างนอก

>> หนุ่มผงะ! งูดุเลื้อยขึ้นฉกถึงโรงพัก ทึ่ง เหยียบหัวจับมือเปล่า ตร.โบกมือไล่พัลวัน

หลังจากนั้น ทางตำรวจ สภ.ไผ่โทน ได้เปิดภาพจากกล้องวงจรปิดกลายเป็นภาพแห่งความระทึกที่กลายเป็นความขบขัน เพราะเหตุการณ์แบบนี้ไม่เคยพบเห็นมาก่อน อย่างไรก็ตาม รายการเรื่องเล่าเช้านี้ เปิดเผยว่า ชายใจกล้าที่จับงูแทนตำรวจนั้น ที่จริงแล้วขาพิการข้างหนึ่ง แต่ด้วยความตกใจจึงลืมตัว และยังใช้ขาข้างพิการเหยียบงูอีกด้วยเหตุการณ์ดังกล่าว ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nick Chomngam ที่ระบุว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านงู เปิดเผยว่า มีคนถามส่งคลิปมาถามมากมาย ว่าทำไมจู่ๆ งูถึงเลื้อยเข้ามาพุ่งกัดคนที่นั่งอยู่ ทั้งที่เขาไม่ได้ไปทำอะไรมันเลย เมื่อตนได้ดูคลิปก็สังเกตเห็นอะไรบางอย่าง แม้จากคลิปภาพจะไม่ค่อยชัดนักแต่เท่าที่ดูจากลักษณะและท่าทาง คิดว่าน่าจะเป็นงูทางมะพร้าว ซึ่งเป็นงูไม่มีพิษ ไม่ใช่งูเห่าอย่างที่หลายคนคิดแต่อย่างใด

คาดว่าในตอนแรก งูอาจเลื้อยเข้ามาหาเหยื่อจำพวกหนูกิน และมันอาจมองไม่เห็นคนที่นั่งอยู่ เพราะสายตางูไม่ได้ละเอียดชัดเจนมากมายนัก จนเมื่อเข้าใกล้มันจึงรู้ว่าที่นั่งอยู่คือมนุษย์ มันจึงมีท่าทางที่เริ่มกังวลใจ โดยสังเกตที่ มันเริ่มพยายามจะเลื้อยหลบทางด้านข้าง และตั้งท่าเตรียมป้องกันตัว ทันใดนั้นพี่คนที่นั่งอยู่เริ่มสังเกตเห็น พอเห็นเป็นงู เลยตกใจยกขาหลบ การเคลื่อนไหวเป็นสิ่งเร้าให้งูคิดว่าเราจะโจมตีมัน มันเลยพุ่งเข้าฉกเพื่อป้องกันตัวครับ เนื่องจากงูชนิดนี้มีพฤติกรรมการป้องกันตัวที่โหดมาก จึงอาจดูก้าวร้าวน่ากลัว แต่ความจริงแล้ว มันไม่มีอันตรายใดใดเลย แถมแกล้งตายได้น่าทึ่งเลยทีเดียว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ งูขึ้นโรงพัก