"รถบัสโดยสาร 2 ชั้น" ถูกกระบะตัดหน้า เสียหลักคว่ำกลางสามแยก บาดเจ็บระนาว

"รถบัสโดยสาร 2 ชั้น" ถูกกระบะตัดหน้า เสียหลักคว่ำกลางสามแยก บาดเจ็บระนาว
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

9 ธ.ค. 2561 ภาพเหตุการณ์รถบัสโดยสาร 2 ชั้นปรับอากาศชั้น 1 ของบริษัทนครชัยขนส่ง พลิกคว่ำที่ถนนสุขุมวิท สามแยกไฟแดงตลาด 4 ภาค ตำบลห้วยโป่ง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง สภาพของรถพลิกตะแคงข้างอยู่บนเกาะกลางถนน

ส่วนหน้าของรถด้านผู้ขับขี่ หันสวนเลนไปทางอำเภอบ้านฉาง ขณะที่รถในที่เกิดเหตุพลิกคว่ำในฝั่งเลนถนนขาเข้าเมืองระยอง มีผู้บาดเจ็บจำนวน 5 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ นำส่งโรงพยาบาลโรงพยาบาลสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีจำนวน 5 ราย

จากการสอบถามนายประยูร 1 ใน 5 ผู้โดยสารที่เดินทางมากับรถบัสคันดังกล่าว ได้เผยถึงนาทีระทึกในขณะนั้นว่า ออกเดินทางมาจากจังหวัดหนองบัวลำภูเมื่อช่วงประมาณ 10:00 น. ของวานนี้ (8 ธันวาคม 2561) โดยนั่งมาที่ชั้น 2 ของรถโดยสาร

ขณะที่ถึงอำเภอบ้านฉางกำลังมุ่งหน้าเข้าจังหวัดระยอง มีผู้โดยสารมาจำนวน 5 คน พอมาถึงจุดเกิดเหตุบริเวณสามแยกตลาด 4 ภาค เขตห้วยโป่ง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง รถได้วิ่งผ่านไฟแดง

ซึ่งในขณะนั้นมีฝนตกโปรยปรายและได้มีรถยนต์กระบะปิคอัพ ไม่ทราบรุ่นและยี่ห้อ ได้ขับปาดหน้าออกมาจากสามแยก จนทำให้คนขับรถโดยสาร ที่คาดว่าอาจจะเหยียบเบรกกะทันหัน

จึงทำให้รถเสียหลักหมุนเคว้ง 3-4 รอบ ก่อนจะไปชนเข้ากับการ์ดเลนก่อนจะจอดหยุดนิ่งอยู่ที่เกาะกลางถนน ซึ่งผู้โดยสาร แต่ละคน ต่างไปกอง อยู่ภายในรถกันคนละทิศคนละทาง และในขณะนั้นตนก็ยังเห็นผู้โดยสารที่นั่งอยู่ในฝั่งตรงข้ามกันได้รับบาดเจ็บ ตอนแรกก็นึกว่าเสียชีวิตแล้ว

โชคดีได้ยินเสียงร้อง ที่ร้องขอความช่วยเหลืออยู่ ตนในขณะนั้นพอตั้งสติได้ จึงปีนออกมาทางกระจกหน้าต่างของรถที่แตกและเรียกผู้คนบริเวณนั้นมาช่วยกันช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บภายในรถ ก่อนกู้ภัยจะเข้ามาช่วยเหลือในเวลาต่อมา

ด้าน ร.ต.อ. นันทวัฒน์ สุพรหม รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ห้วยโป่ง จ.ระยอง เผยว่าเบื้องต้นต้องนํารถบัสโดยสารคันเกิดเหตุไปเก็บรักษาที่ สภ.ห้วยโป่ง เพื่อทำการตรวจสอบถึงสาเหตุของอุบัติที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

พร้อมกับรอผลการบาดเจ็บของผู้โดยสารแต่ละคนในการรวบรวมหลักฐานในเหตุที่เกิดขึ้น ส่วนคนขับรถบัสโดยสารบาดเจ็บฟกช้ำทั่วร่างกายซึ่งแพทย์กำลังให้การรักษาอยู่ในขณะนี้ โดยไม่ได้หลบหนีไปไหน แต่ยังคงเข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ซึ่งก็ต้องรอสอบปากคำคนขับเมื่ออาการดีขึ้น เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!