"บี มาติกา" เล่าโมเมนต์น้ำตาท่วม "ไฮโซกร" นักธุรกิจหมื่นล้าน ขอแต่งงาน ฉลองรัก 8 ปีเต็ม

"บี มาติกา" เล่าโมเมนต์น้ำตาท่วม "ไฮโซกร" นักธุรกิจหมื่นล้าน ขอแต่งงาน ฉลองรัก 8 ปีเต็ม

ขึ้นแท่นว่าที่เจ้าสาวคนต่อไปของวงการบันเทิงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ บี-มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์ นางเอกสาวชื่อดัง ที่เพิ่งจะถูกหวานใจไฮโซ กร-กรกฤช จุฬางกูร ทำเซอร์ไพรส์กลางโรงแรมหรู ด้วยการคุกเข่าขอแต่งงานต่อหน้าเพื่อนพ้องคนสนิท

โดยล่าสุด บี มาติกา ก็ได้ออกมาเผยความรู้สึกในงาน The Iconic Night Party ซึ่งเธอยอมรับว่า ทุกโมเมนต์ที่เกิดขึ้นในวันนั้นเป็นสิ่งที่เธอไม่เคยคิดและไม่เคยคาดหวังมาก่อน จึงค่อนข้างตกใจเป็นอย่างมาก ส่วนกำหนดการในการจัดงานวิวาห์หลังจากนี้ คงต้องขอใช้เวลาปรึกษากันภายในครอบครัวก่อน และถ้าหากได้ฤกษ์ดีเมื่อไหร่ ก็พร้อมที่จะออกมาอัปเดตให้ทุกคนทราบอย่างแน่นอน

บรรยากาศวันที่ถูกขอแต่งงานเป็นยังไงบ้าง ?
"ตื่นเต้นและก็ตกใจมากๆ ค่ะ แต่อาจจะตกใจมากกว่านิดหนึ่ง เพราะจริงๆ แพลนวันนั้น เราแค่ตั้งใจไปกินข้าวเพื่อฉลองวันครบรอบแค่สองคน แต่ด้วยความที่พี่กรเขาวางแผนไว้ โดยให้พนักงานซึ่งเป็นฝรั่งมาเชิญบีไปถ่ายภาพตามมุมต่างๆ ของโรงแรมเพื่อที่จะได้ส่วนลดนู่นนั่นนี่ ซึ่งตอนที่เขาถ่ายบีเองก็แอบงงนะคะว่าทำไมถึงถ่ายหลายมุมจัง (หัวเราะ) แล้วพอถ่ายเสร็จเขาก็เชิญให้บีเดินเข้าไปในห้องที่พี่กรเขาเตรียมเอาไว้สำหรับเซอร์ไพรส์ หลังจากนั้นความรู้สึกมันก็คือเบลอไปเลย มันเหมือนเราอยู่ในความฝันเลยค่ะ เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เจอคนรู้จัก เจอเพื่อนๆ เจอพี่ๆ ที่เขากำลังรอเราอยู่"

แสดงว่าตัวเราเองก็ไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะมีโมเมนต์นี้ ?
"ใช่ค่ะ ไม่ได้เอะใจเลย ถึงแม้เราจะคบกันมานานแล้วก็จริง แต่เราก็ยังไม่เคยพูดคุยถึงเรื่องนี้กันอย่างจริงจัง (ยิ้ม) อีกอย่างตัวพี่กรเองเขาก็ไม่เคยมีทีท่าอะไรเลยด้วย เพราะเขาไม่เคยพูดอะไรเรื่องนี้อยู่แล้ว"

ตอนที่เขาขอเราแต่งงานเขาได้พูดอะไรกับเราบ้าง ?
"เขาก็บอกให้บีมองไปที่เขา และก็ขอโทษที่ทำให้บีต้องรอนานขนาดนี้ หลังจากนี้เขาก็บอกว่า อยากจะใช้ชีวิตที่มีความสุขกับบีไปตลอด"

ตลอด 8 ปี ที่เราสองคนคบกันมาความรู้สึกเป็นยังไงบ้าง ?
"เราสองคนผ่านเหตุการณ์อะไรด้วยกันมาเยอะค่ะ ไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์ แต่ทุกครั้งที่บีหันหน้าไปหาเขาบีจะเจอเขาคอยอยู่เคียงข้างเสมอ เขาเป็นคนที่ชอบให้ความช่วยเหลือทุกๆ คน ที่ผ่านมาเราคบกันด้วยความเข้าใจ สิ่งไหนที่เราปล่อยวางได้เราก็ปล่อยเราคบกันแบบมีพื้นที่ให้กัน"

เห็นว่าวันนั้นตัวเราเองก็ประทับใจถึงขนาดร้องไห้เลยด้วย ?
"ร้องไห้ทั้งคืนเลยค่ะวันนั้น ถ้าดูจากภาพก็คือไม่มีรูปไหนเลยที่บีหน้าตาสมประกอบ (หัวเราะ) เพราะขนาดเราร้องและกำลังจะหันหน้าไปหาเพื่อน เพื่อนก็ยังร้องด้วยอีกคือเพื่อนร้องเหมือนกับว่าเขาเป็นคนคลอดเรามาเอง มันกลายเป็นโมเมนต์ที่เป็นทั้งความทรงจําเป็นทั้งความประทับใจ ที่บีคิดว่ามันดีที่สุดในชีวิตแล้วค่ะ"

IG bb_matikaบี มาติกา และ ไฮโซกร ว่าที่คู่บ่าวสาวคู่ต่อไปของวงการ

ส่วนตัวเราเคยแอบคิดไหมว่าจะต้องมีโมเมนต์นี้เกิดขึ้นสักวัน ?
"ไม่ได้หวังเลยค่ะ บีไม่อยากจะใช้ชีวิตอยู่กับความหวังมากจนเกินไป"

หลังจากนี้ระวังแพลนเรื่องการแต่งงานไว้ยังไงบ้าง ?
"ยังไม่ได้ดูฤกษ์แต่งงานเลยค่ะ ต้องขอไปดูฤกษ์กันก่อน แต่ก็คิดว่าน่าจะเป็นปีหน้า ถามว่าความรู้สึกของบีตอนนี้พร้อมไหม เอ่อ...ก็พร้อมนะคะ พร้อมที่จะมีครอบครัวแล้ว"

ช็อตที่ทำให้เราน้ำตาแตกมากที่สุดคือช็อตไหน ?
"ทุกช็อตเลยค่ะ เพราะบีไม่เคยคาดหวังมาก่อน คืออย่างที่บอกพี่เขาก็ไม่เคยพูดถึงเรื่องนี้มาก่อนจริงๆ ตลอดระยะเวลาที่เราคบกัน อาจจะมีแค่คุยบ้าง แต่ก็ไม่เคยคุยกันเลยอย่างเป็นทางการหรือคุยกันแบบจริงจัง"

คุณพ่อคุณแม่ทั้งสองฝ่ายว่ายังไงบ้างที่ในที่สุดก็มีวันนี้ ?
"ท่านก็ดีใจค่ะ จะได้เห็นเรามีครอบครัวเป็นฝั่งเป็นฝาเสียที (ยิ้ม)"

นอกจากเราแล้วเพื่อนๆ หลายคนเขาก็ดูมีความสุขมากเช่นกัน ?
"ใช่ค่ะ เหมือนเราก็รู้ว่าเพื่อนๆ พี่ๆ ทุกคนเขาก็ลุ้นมาตลอด ขอบคุณทุกคนมากเลยนะคะ"

>> "กรกฤช จุฬางกูร" ทายาทหมื่นล้านซัมมิท ว่าที่เจ้าบ่าว "บี มาติกา"

>> "บี มาติกา" น้ำตาริน ถูกแฟนหนุ่ม "กร-กรกฤช" เซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแต่งงาน

>> ขุดรายได้บริษัทเครือซัมมิท กรุ๊ป หลัง “กร กรกฤช” ขอ “บี มาติกา” แต่งงาน

>> "บี มาติกา" ดูแลแฟนทุกย่างก้าว โมเมนต์หวาน รอวันแต่งงาน

>> นานทีปีหน “บี มาติกา” โพสท่าร้อนแรง ตัดสินใจอยู่นานกว่าจะกล้าลงรูป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!