ไฟไหม้วอดอู่ซ่อมรถครึ่งปูนครึ่งไม้เสียหายนับล้าน-คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ไฟไหม้วอดอู่ซ่อมรถครึ่งปูนครึ่งไม้เสียหายนับล้าน-คาดไฟฟ้าลัดวงจร
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

( 7 ธ.ค. 61 )  ร.ต.อ.ชยพัชร์  โพธิจักร รองสารวัตรสอบสวน  สภ.ธาตุพนม จ.นครพนม รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้าน ในพื้นที่บ้านโนนงาม หมู่ 6 ต.อุ่มเหม้า อ.ธาตุพนม  จ.นครพนม

จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลอุ่มเหม้า เทศบาลตำบลฝั่งแดง  เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ และควบคุมเพลิง

โดยในที่เกิดเหตุบ้านหลังหนึ่ง บ้านโนนงาม หมู่ 6 ต.อุ่มเหม้า อ.ธาตุพนม ทราบชื่อเจ้าของ คือ นายวาง อายุ 42 ปี เจ้าของบ้านซึ่งลักษณะเป็นบ้านไม้สองชั้น ครึ่งปูน ครึ่งไม้ ซึ่งเปิดเป็นอู่ซ่อมรถ ถูกไฟโหมลุกไหม้รวดเร็ว

เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันระดมฉีดน้ำดับเพลิง ใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่บ้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง รวมถึงอุปกรณ์ ของใช้ในครัวเรือน เนื่องจากสภาพบ้านเป็นไม้

รวมถึงมีถังน้ำมันเชื้อเพลิง และยางรถยนต์จำนวนมาก กลายเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ เครื่องมือช่าง รถจักรยานยนต์ เสียหาย 2 คัน คาดมูลค่า ความเสียหายนับล้านบาท

เบื้องต้น จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ซึ่งเจ้าของบ้าน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ไม่มีคนอยู่บ้าน เนื่องจากออกไปทำงานนอกพื้นที่ จนกระทั่งมีชาวบ้านแจ้งว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ จึงรีบมาตรวจสอบ พบไฟไหม้เสียหายทั้งหมดแล้ว

ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่สันนิษฐาน ว่ามาจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบเก็บหลักฐานอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุโดยละเอียด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พร้อมฝากเตือนไปยังประชาชน ให้ระมัดระวัง ตรวจเช็คอุปกรณ์ไฟฟ้า ก่อนออกจากบ้าน รวมถึงตรวจเช็คระบบสายไฟหากชำรุดเสียหาย ต้องมีการซ่อมแซม และระมัดระวังในการก่อไฟผิง เพราะเป็นช่วงฤดูหนาว อากาศแห้งแล้ง เสี่ยงต่อการเกิดอัคคีภัย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!