ตม.ชลบุรี นำบุกค้นรังแรงงานต่างด้าว-รวบนับ 100 รายลอบเข้าไทยผิดกฎหมาย

ตม.ชลบุรี นำบุกค้นรังแรงงานต่างด้าว-รวบนับ 100 รายลอบเข้าไทยผิดกฎหมาย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

( 7 ธ.ค. 61 ) พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ ผกก.ตม.จ.ชลบุรี พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ท่องเที่ยวพัทยา ร.ต.ท.วีระชัย ถิ่นกมุท รองสว.สส.ตม.ชลบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน  ตม.ชลบุรี ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา อาสาสมัคร ตม.ชลบุรี กว่า 30 นาย

เข้าตรวจสอบต่างด้าว ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายที่ “แฝดสามอพาร์ทเม้นท์” ในพื้นที่ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับการร้องเรียนว่า มีแรงงานต่างด้าวพักอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เกรงว่าจะลักลอบเข้ามาโดยผิดกฎหมาย

จากการตรวจสอบจุดแรกเป็นอพาร์ทเม้นท์สูง 5 ชั้น พบแรงงานต่างด้าวทั้ง 3 สัญชาติ ประกอบด้วยสัญชาติกัมพูชา พม่า และลาว พักอยู่ตามห้องพักของอพาร์ทเม้นท์แทบทุกชั้น

โดยสามารถควบคุมตัวแรงงานต่างด้าวรวมทั้งสิ้น 59 คน เป็นผู้ชาย  37 คน เป็นผู้หญิง 22  คน จุดที่ 2 ชื่อ “โอมศิวพร อาพาร์ตเม้นท์”  ในพื้นที่ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ย่านพัทยาใต้ สามารถตรวจพบรวม 28 คน จึงควบคุมทั้งหมดไปตรวจสอบหนังสือเดินทางที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี จอมเทียนซอย 5

ส่วนแรงงานต่างด้าวที่ไม่มีเอกสารแสดงได้แจ้งข้อหาหลบหนีเข้าเมืองโดยไม่รับอนุญาต  พร้อมกับผลักดันออกนอกประเทศตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ ผกก.ตม.จังหวัดชลบุรี กล่าวว่า การจับกุมดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายของ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล. ผู้บังคับชาการสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ให้ทำการป้องกันและปราบปราม วงจรการลักลอบค้ามนุษย์ แรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย พร้อมทั้งฝากประชาสัมพันธ์ หากมีเบาะแสให้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ใกล้เคียงได้ทันที

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!