ลูกสาวเปิดประตูช็อก เห็นแม่ผูกคอตาย ตั้งสติวิ่งเข้าช่วยยื้อชีวิตได้ทันควัน

ลูกสาวเปิดประตูช็อก เห็นแม่ผูกคอตาย ตั้งสติวิ่งเข้าช่วยยื้อชีวิตได้ทันควัน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

แม่เครียดผูกตายหนีหนี้ ลูกสาวใช้สัญชาตญาณขอลาโรงเรียนมาเฝ้าแม่ รีบตั้งสติช่วยชีวิตแม่เอาไว้ได้ทัน

(7 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองลำปาง พร้อมกับเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลค่ายสุรศักดิ์มนตรี ลำปาง เข้าไปตรวจสอบ หลังได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุมีหญิงสาวพยายามผูกคอตายแต่ไม่สำเร็จ ทำให้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดภายในชุมนุมบ้านหลังค่ายทหาร ซอย 2 ตำบลพิชัย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง

จุดเกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว บริเวณห้องนอน พบญาติๆ และลูกสาวกำลังช่วยกันปฐมพยาบาลหญิงวัย 40 ปี กำลังนอนหมดสติอยู่ โดยหญิงคนนี้พยายามใช้เชือกผูกคอตายกับที่หน้าต่างในห้องนอน แต่ปรากฏว่าลูกสาววัย 17 ปี เข้ามาเห็นเหตุการณ์และช่วยเหลือได้ทันควัน

จากการสอบถามลูกสาวของผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า วันนี้ตนได้ลาหยุดไม่ได้ไปโรงเรียน เพราะทราบข่าวว่าแม่พยายามจะฆ่าตัวตาย ตั้งแต่เมื่อคืนวานนี้มาครั้งหนึ่ง แม่พยายามผูกคอ แต่ตนก็ช่วยเอาไว้ได้ทัน ทำให้ตัดสินใจอยู่เฝ้าแม่ในวันนี้

อีกทั้งก่อนเกิดเหตุ แม่ก็ไม่ได้ออกไปขายของที่ตลาดตามปกติ พอช่วงบ่ายเห็นว่าแม่เข้าไปในห้องนอนและเงียบหายไปผิดปกติ จึงรีบเปิดประตูหองนอนเข้าไปดู ก็พบว่าแม่กำลังนั่งคุกเข่า ใช้เชือกผูกกับหน้าต่าง ตนจึงรีบวิ่งเข้าไปปลดเชือก และนำร่างแม่มานอนราบกับพื้น ก่อนจะปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนจะโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือต่อ

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ผู้ก่อเหตุอาการปลอดภัยแล้ว ซึ่งหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่และทีมแพทย์จะได้ทำการนำ แพทย์ของทางโรงพยาบาลเข้าไปเยียวยาและรักษาจิตใจและพูดคุยกับหญิงรายนี้ต่อไป

ทั้งนี้ จากการสอบถามเบื้องต้น ลูกสาวบอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า แม่มีความเครียดและเป็นโรคซึมเศร้า เนื่องจากมีปัญหาเรื่องหนี้สิน ที่คาดว่าอาจจะเป็นเหตุของการพยายามฆ่าตัวตายตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!