เร่งช่วยวัวตกท่อลอดรางรถไฟ-สภาพขาหักปางตายหลังพลัดหลงฝูง

เร่งช่วยวัวตกท่อลอดรางรถไฟ-สภาพขาหักปางตายหลังพลัดหลงฝูง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

( 7 ธ.ค. 61 )  เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองบัวใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่า มีวัวเพศเมีย สีขาว อายุประมาณ 3-5 ปี ได้ตกลงไปในท่อลอดใต้รางรถไฟสำหรับรถจักรยานยนต์ที่กำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง บริเวณทางข้ามรางรถไฟมอชูมิตร ถนนรถไฟ 1 เทศบาลเมืองบัวใหญ่ จึงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมด้วยอุปกรณ์เข้าไปช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุ พบวัวกำลังตะเกียกตะกายอยู่ในท่อลอดซึ่งอยู่ในระหว่างก่อสร้างมีน้ำท่วมขัง โดยมีความสูงจากพื้นประมาณ 3-4 เมตร เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองบัวใหญ่ จึงได้ใช้เชือกคล้องนำขึ้นมาจากน้ำแล้วใช้รถกระเช้ายกขึ้นมาด้านบนเพื่อความปลอดภัย

จากการตรวจสอบอาการเบื้องต้นพบว่า ขาหลังด้านขวาหัก และมีอาการบาดเจ็บบริเวณหลังซึ่งคาดว่า กระดูกอาจจะหักด้วย โดยเมื่อสอบถามจากชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงทราบว่า วัวตัวดังกล่าวหากินอยู่บริเวณใกล้เคียงรางรถไฟเพียงลำพัง คาดว่า น่าจะหลงจากฝูง

เมื่อมาถึงทางลอด วัวคงพลัดตกลงไปทำให้บาดเจ็บ แต่ยังดีที่มีคนเห็นเสียก่อนไม่เช่นนั้นวัวอาจจะจมน้ำจนเสียชีวิตเนื่องจากท่อลอดมีความสูงและมีน้ำขังอยู่เต็มท่อ

หลังจากช่วยเหลือเสร็จแล้วเจ้าหน้าที่เทศบาลได้ประกาศเสียงตามสายพร้อมประสานไปยังผู้นำชุมชนในพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อหาเจ้าของวัวมาดำเนินการรับตัวเพื่อนำไปทำการรักษาต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!