ลูกทรพีแทงแม่ชราตายคามือ หลานสาววัย 14 ได้ยินเสียงย่ากรีดร้องก่อนสิ้นใจ

ลูกทรพีแทงแม่ชราตายคามือ หลานสาววัย 14 ได้ยินเสียงย่ากรีดร้องก่อนสิ้นใจ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ร.ต.ท.ฉัตรพล นพคุณ ร้อยเวร สภ.ยี่งอ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุลูกชายฆ่าแม่ตัวเองตาย เหตุเกิดในพื้นที่ ม.8 บ.ทุ่งคา ต.ละหาร อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่เกิดเหตุมีชาวบ้านยืนจับกลุ่มกันอยู่เป็นจำนวนมากด้วยความตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และภายในห้องน้ำมีศพของ นางทิม อายุ 73 ปี นอนจมกองเลือดอยู่ในสภาพที่ถูกมีดแทงตามลำตัวและหน้าท้อง พร้อมมีดทำครัวที่เปื้อนเลือดตกอยู่ภายในห้องน้ำ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานและดีเอ็นเออย่างละเอียด โดยได้ประสานเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิเมตตาธรรม จ.นราธิวาส เดินทางมานำศพนางทิม ผู้ตายไปชันสูตรอย่างละเอียดที่ รพ.นราธิวาสราชนครินทร์

ทางด้าน พ.ต.อ.ดุลยามาน ผกก.สภ.ยี่งอ ได้สอบปากคำ น.ส.ซาฟีร่า อายุ 14 ปี ซึ่งเป็นหลานของผู้ตาย ให้การว่า นางทิมผู้เป็นย่าได้เดินเข้าไปเพื่อจะอาบน้ำ ส่วน นายนิวัฒน์ อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของนางทิมกำลังเดินไปเดินมาอยู่ภายในบ้านพัก จากนั้นประมาณ 5 นาที ตนเองได้ยินเสียงย่ากรีดร้องเสียงดังและเรียกให้ตนเองเข้าไปช่วย ตนจึงได้วิ่งไปคว้าโทรศัพท์รีบโทรหา นายอรรถพล ผู้เป็นพ่อที่อาศัยอยู่ที่บ้านพักอีกหลังหนึ่ง เมื่อนายอรรถพลขี่รถมาถึงได้รีบจอดรถก่อนวิ่งขึ้นมาบนบ้านพักอย่างรวดเร็ว แต่ทันใดนั้นประตูห้องน้ำได้ถูกเปิดออกมาจากข้างใน โดยมีนายนิวัฒน์เดินออกมาจากห้องน้ำอย่างไม่สะทกสะท้าน ซึ่งนายอรรถพลได้รีบเข้าไปดูนางทิม พบว่าถูกมีดในครัวแทงตามลำตัวและหน้าท้องจมกองเลือดอยู่ภายในห้องน้ำ ส่วนนายนิวัฒน์ ได้หลบหนีไปหลังเกิดเหตุ 

ต่อมา พ.ต.อ.ดุลยามาน ได้จัดชุดติดตามไล่ล่าพร้อมชาวบ้านที่ออกช่วยกันเพื่อควานหาตัว นายนิวัฒน์ มือสังหารจนสามารถทำการควบคุมตัวได้ทันควันเมื่อเวลา 20.39 น. วันเดียวกันหลังจากที่นายนิวัฒน์ ได้ไปขอเปลี่ยนเสื้อผ้าที่บ้านเพื่อน เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวมาสอบปากคำที่ สภ.ยี่งอ โดย นายนิวัฒน์ ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือสังหารโหดนางทิมแม่แท้ๆ ของตนเองจริง แต่ที่ทำไปเพราะตนเองเป็นโรคประสาท ขณะลงมือประสาทหลอนเพราะเมากัญชาด้วย เคยติดคุก 8 ปีในข้อหาพยายามฆ่า โดยครั้งนั้นได้ใช้มีดฟันเด็กอายุ 2 ขวบ จนมีผู้บาดเจ็บจำนวน 3 คน และเหตุเกิดในละแวกบ้านเช่นกัน ซึ่งนายนิวัฒน์ ยังให้การอีกว่า หลังจากออกจากคุกมาได้ประมาณ 15 ปี ตนเองซึ่งเคยเข้ารับการบำบัดจากการติดยา มีอาการทางประสาทอยู่บ่อยครั้ง จนครั้งนี้เป็นหนักมากถึงขาดสติ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ โดยจะได้ส่งตัว นายนิวัฒน์ ไปให้แพทย์ตรวจอาการทางสมองรวมทั้งประวัติการรักษาเพื่อหาสาเหตุการสังหารมารดาผู้ให้กำเนิดที่แน่ชัดต่อไป