ตำรวจล่าคนร้าย ขึ้นลำปืนเกิดลั่นทะลุรถ กระสุนพลาดโดนเพื่อนร่วมทีมดับ

ตำรวจล่าคนร้าย ขึ้นลำปืนเกิดลั่นทะลุรถ กระสุนพลาดโดนเพื่อนร่วมทีมดับ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านสกัดยาเสพติด พลาดขึ้นลำปืนเอาไว้ เกิดลั่นขึ้นกะทันหัน กระสุนทะลุกระจกรถ โดนเพื่อนตำรวจร่วมหน่วยเสียชีวิต

(6 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ บ้านกวาง จ.แพร่ นำโดย พ.ต.ท.พลภูมิ แสดงสกุลสุนทร สวญ.สภ.บ้านกวาง นำกำลังตั้งจุดตรวจสกัดยาเสพติดในพื้นที่บริเวณใกล้บ้านกำนัน หมู่ 4 ต.บ้านเหล่า อ.สูงเม่น จ.แพร่ หลังได้รับแจ้งจะมีขบวนการค้ายาเสพติดผ่านมาเส้นทางนี้ จึงได้จัดชุดสืบสวน วางกำลังเพื่อสกัดขบวนการค้ายา

จนเมื่อเวลา 12.00 น. ได้รับแจ้งมีกลุ่มค้ายาเสพติดกำลังผ่านมาเส้นทางนี้ จึงได้สั่งการให้ทุกหน่วยเตรียมพร้อม ขณะนั้นได้วางกำลังกระจายกันอยู่ทุกพื้นที่ โดยมี ด.ต.ณัฐพล สายยืด ผบ.หมู่ (ป) สภ.บ้านกวาง อ.สูงเม่น จ.แพร่ อายุ 50 ปี เป็นคนขับรถเตรียมพร้อมไล่ล่า และ มี ร.ต.ท.ธีรกฤติ์ ท่วงที รอง สวป.สภ.บ้านกวาง นั่งอยู่เบาะหลังคนขับ พร้อมเจ้าหน้าที่อีก 2 นาย บนรถตำรวจสี่ประตู สีเลือดหมู ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

หลังได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่ทุกคนจึงเตรียมความพร้อม โดย ร.ต.ท.ธีรกฤติ์ ได้ชักปืนออกมาเพื่อเตรียมความพร้อม และทำการขึ้นลำกล้องไว้ ในขณะขึ้นลำ อยู่ๆ ปืนก็เกิดลั่นขึ้นมา 1 นัด กระสุนโดนเข้าที่เบาะรถ ก่อนจะทะลุโดนหน้าอกคนขับรถคือ ด.ต.ณัฐพล ทะลุผ่านกระจกหน้ารถ ทำให้กระจกรถแตกเป็นรู เจ้าหน้าที่ทั้งหมดรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสูงเม่นทันที แต่ ด.ต.ณัฐพล ทนพิษบาดแผลไม่ไหวและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เบื้องต้น พ.ต.ท.พลภูมิ สวญ.สภ.บ้านกวาง กล่าวว่า เบื้องต้นแจ้งข้อหากระทำการโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วนผู้เสียชีวิตจะได้ดูแลเรื่องสวัสดิการตามระเบียบต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!