เชื้อเพลิงเคลื่อนที่! ไฟไหม้รถบรรทุกกระดาษ ชาวบ้านช่วยกันตักน้ำในคลองดับ

เชื้อเพลิงเคลื่อนที่! ไฟไหม้รถบรรทุกกระดาษ ชาวบ้านช่วยกันตักน้ำในคลองดับ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 15.40 น. วันที่ 6 ธ.ค. 61 ศูนย์วิทยุดับเพลิงเทศบาลเมืองสนั่นรักษ์ ได้รับแจ้งว่ามีเพลิงลุกไหม้รถบรรทุก เหตุเกิดบริเวณตรงข้ามตลาดคลองสิบเอ็ด ถนนรังสิต-นครนายก ขาเข้ารังสิต ต.บึงน้ำรักษ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงนำรถน้ำรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย

ในที่เกิดเหตุบริเวณข้างถนนพบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 80-4147 นครนายก มีกลุ่มควันสีดำจำนวนมากออกมาจากกระบะหลัง โดยในกระบะบรรทุกเศษกระดาษมาเต็มคัน โดยพบว่ามีชาวบ้านและเจ้าหน้าที่แขวงการทางจังหวัดนครนายกกว่า 15 คนกำลังช่วยกันตักน้ำในคลองมาช่วยกันดับไฟ และบางคนช่วยกันนำถังดับเพลิงมาช่วยกันฉีด จนรถน้ำของเทศบาลมาถึงได้ใช้น้ำฉีดเพียงไม่ถึง 10 นาที เพลิงจึงสงบ

จากการสอบถามนายอรรถพล อิ่มอกใจ อายุ 47 ปี กล่าวว่า ตนขับรถมาจากนครนายก เพื่อนำเศษกระดาษมาส่งที่ร้านรับซื้อของเก่าบริเวณคลอง 10 ธัญบุรี แต่เมื่อขับมาถึงคลอง 11 ขณะรถติดไฟแดง ตนสังเกตเห็นกลุ่มควันขึ้นมาจากกระบะรถของตน จึงได้ขับรถมาจอดยังจุดจอดฉุกเฉิน แล้วทำการเปิดหัวรถก็พบว่ามีกระดาษตกลงไปที่ห้องเครื่องด้านล่าง ก่อนลุกไหม้และลามไปติดกระดาษที่อยู่ในกระบะ ดีที่ตนเห็นก่อนและมีชาวบ้านกับเจ้าหน้าที่แขวงการทางจังหวัดนครนายก ขับผ่านมาพอดีได้ลงมาช่วยกันดับเพลิงไว้ได้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!