บ้านไฟดับ พ่อจำใจพาลูกสาวไปยืมแสงในสถานีรถไฟใต้ดินทำการบ้าน

บ้านไฟดับ พ่อจำใจพาลูกสาวไปยืมแสงในสถานีรถไฟใต้ดินทำการบ้าน

เพราะบ้านไฟดับ...พ่อพาลูกสาวไปยืมแสงไฟในสถานีรถไฟใต้ดินทำการบ้าน เจ้าหน้าที่เห็นใจ หาโต๊ะ-เก้าอี้ให้นั่ง

เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. เว็บไซต์ข่าวประเทศจีนได้เผยแพร่คลิปวิดีโอน่าอบอุ่นหัวใจ คุณพ่อชาวคนหนึ่งพาลูกสาวไปที่สถานีรถไฟใต้ดิน เพื่ออาศัยแสงไฟที่เปิดสว่างไสวอยู่ภายในนั้นให้ลูกสาวได้นั่งทำการบ้าน ซึ่งในคลิปเผยให้เห็นฝ่ายลูกสาวนั่งก้มหน้าก้มตาทำการบ้านที่ได้มาอยู่บริเวณมุมประตูหนึ่ง ขณะที่ผู้เป็นพ่อก็นั่งเฝ้าอยู่ไม่ห่าง

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 2 ธ.ค. ที่ผ่านมา ที่สถานีรถไฟใต้ดินแห่งหนึ่งในเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย เมื่อเจ้าหน้าที่ประจำสถานีเห็นเหตุการณ์จึงเข้าไปซักถาม จนทราบว่าสาเหตุว่าเป็นเพราะที่บ้านไฟดับ คุณพ่อคนดังกล่าวจึงต้องพาลูกสาวมาอาศัยแสงไฟนั่งทำการบ้านที่นี่

เมื่อเจ้าหน้าที่รู้ดังนั้นจึงไปจัดการหาสถานที่ที่มีโต๊ะ-เก้าอี้ เหมาะสำหรับนั่งทำการบ้านให้เด็กหญิง พร้อมกับพาทั้งสองพ่อลูกไปใช้ อีกทั้งยังหาชาร้อนๆ มาให้ทั้งคู่ได้ดื่มคลายหนาวด้วย

ซึ่งระหว่างนั้นฝ่ายผู้เป็นพ่อก็นั่งเป็นเพื่อนลูกสาวอยู่ตลอด กระทั่ง 2 ชั่วโมงต่อมา เวลาราว 23.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น เด็กหญิงก็ทำการบ้านนั้นเสร็จเรียบร้อย ทั้งสองพ่อลูกจึงกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่แล้วถึงพากันจากไป

ด้านชาวเน็ตต่างคอมเมนต์ชื่นชมทั้งคุณพ่อและเจ้าหน้าที่ประจำสถานีรถไฟใต้ดิน บางคนบอกว่าอบอุ่นมาก พ่อกับเจ้าหน้าที่สุดยอดเลย บางคนก็ว่าสู้ๆ อนาคตต้องได้ดีแน่ บ้างก็ว่านี่อาจเป็นข้อดีและได้เปรียบในการซื้อบ้านใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!