อุปกรณ์ใหม่! สาวแสบทำทีมาไหว้พระในวิหารใช้ "ไม้ติดกาวดักหนู" ฉกเงินในตู้บริจาค

อุปกรณ์ใหม่! สาวแสบทำทีมาไหว้พระในวิหารใช้ "ไม้ติดกาวดักหนู" ฉกเงินในตู้บริจาค
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 5 ธ.ค 61 พ.ต.ท มาโนช ฤทธิพูน สว.(สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งจาก ประชาชนว่าได้จับกุมตัวคนร้ายที่มาขโมยเงินในตู้บริจาคของวัดเอาไว้ได้เหตุเกิดบริเวณภายในวิหารหลวงพ่อขาว วัดประสาท ต.หอธนบัตรตนไชย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงประสานสายตรวจสภ.พระนครศรีอยุธยาเข้าทำการตรวจสอบ

พบชาวบ้านกำลังจับกุมตัว น.ส.พหยอง อายุ 47 ปี คนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุขโมยเงินตู้บริจาคของวัด โดยสามารถยึดของกลางเป็นอุปกรณ์ไม้ไผ่ ก้านยาว 2 อัน กระป๋องกาวดักหนู ถุงพลาสติกภายในถุงพบธนบัตรซึ่งเป็นแบงก์ 100 และแบงก์ 20 และเหรียญบาท จำนวน 400 บาท

สอบถามนายอภิชัย บุญฤทธิวัฒนะ อายุ 46 ปี เจ้าหน้าที่ดูแลวัดปราสาท เล่าว่า ทางวัดได้ถูกคนร้ายเข้ามาขโมยเงินในตู้เซฟบริจาคอยู่เป็นประจำเกือบทุกวันเป็นเวลานานกว่า 6 ปีแล้วแต่ก็ยังจับไม่ได้ว่าคนร้ายคือใคร ตนจึงใช้กระดาษเขียนตัวหนังสือว่า หยุดเถอะนะพฤติกรรมที่ชอบขโมยเงินในตู้บริจาคซะที ถ้าไม่อยากติดคุกอย่างน้อยก็นึกถึงอนาคตลูกบ้างหรือถ้าไม่หยุดก็อาจจะติดคุกได้ เอาไปติดเอาไว้ตรงช่องหยอดเงินตู้ทำบุญ จนวันนี้คนร้ายก็เข้ามาก่อเหตุซ้ำอีกครั้งโดยมีชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงวิหารได้เห็นพฤติกรรมของคนร้ายขณะเดินเข้ามาก่อเหตุในวิหาร จึงรีบโทรศัพท์แจ้งตนให้มาทำการเข้าจับกุมตัวได้สำเร็จ

ทางด้าน พ.ต.ท.มาโนช ฤทธิพูน สว.(สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา จากการสอบถาม น.ส.พหยอง คนร้ายเบื้องต้นทราบว่า ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง โดยได้มาทำทีเข้ามาไหว้พระในวิหาร จากนั้นเมื่อปลอดคนจะใช้ไม้ไผ่ที่ติดกาวดักหนูที่เตรียมมาแหย่ช่องตู้บริจาคแล้วธนบัตรก็จะติดไม้ไผ่ขึ้นมาครั้งละหลายร้อยบาท บางครั้งถึงหลักพันบาท เงินที่ได้จะนำไปใช้จ่ายและเปิดห้องพักตามโรงแรมพักผ่อนคืนละ 500 บาท และยอมรับสารภาพว่าก่อเหตุมาแล้วแค่วัดปราสาทแห่งเดียวเท่านั้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งว่าเคยไปก่อเหตุที่วัดใดบ้างในตัวเมืองอยุธยา เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!