กู้ภัยเจ๋ง-พ่นสเปรย์กำจัด “ต่อหัวเสือ” ทำรังขนาดใหญ่ชายคาบ้านเรือนประชาชน

กู้ภัยเจ๋ง-พ่นสเปรย์กำจัด “ต่อหัวเสือ” ทำรังขนาดใหญ่ชายคาบ้านเรือนประชาชน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

( 5 ธ.ค. 61 ) เจ้าหน้าที่ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู จุดหนองไผ่  อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ได้รับการร้องขอจากประชาชนว่า ได้รับความเดือดร้อนจากฝูงต่อหัวเสือ ได้เข้ามาทำรังอยู่ในชายคาบ้าน และมีลักษณะดุร้าย หากปล่อยเอาไว้ หวั่นคนในบ้านจะได้รับอันตราย

จึงได้ทำการจัดเตรียมอุปกรณ์ พร้อมด้วยชุดป้องกันสัตว์ต่อยทุกชนิด รุดไปยังบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งอยู่บ้านเลขที่ 33 หมู่ 3 ต.บัววัฒนา อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์  พบกับ นายเลี่ยม อายุ 68 ปี พร้อมด้วย ภรรยา และ หลานสาววัย 6 ขวบ กับหลานสาววัย 6 เดือน อาศัยอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 คน

ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า ฝูงต่อหัวเสือ ได้ทำรังอยู่บริเวณชายคาบ้าน สูงจากพื้นดินราว 3 เมตร  และมีตัวต่อหัวเสือ บินเข้าออกจำนวนมาก

เบื้องต้น ได้รอให้พลบค่ำเสียก่อน เพื่อความสะดวกและปลอดภัย โดยทางเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้เลือกใช้วิธีฉีดพ่นสเปรย์กำจัดแมลง แทนการใช้เปลวไฟเผากำจัดรังต่อ เนื่องจากความเหมาะสมของสถานที่ โดยใช้เวลานานกว่า 20 นาที  ก็สามารถกำจัดรังต่อหัวเสือได้สำเร็จ ท่ามกลางความปลอดภัย และความโล่งใจของเจ้าของบ้าน

จากการสอบถาม นายเลี่ยม เล่าให้ฟังว่า เดิมทีต่อหัวเสือได้บินมาทำรังตรงชายคาบ้าน มีขนาดน้อยกว่ากำปั้น พอผ่านมาประมาณ 6 เดือน  ปรากฎว่าได้ขยายรังใหญ่ขึ้น ล่าสุดหลานสาววัย 6 ขวบ ก็ได้ถูกต่อหัวเสือ ต่อยเข้าบริเวณศีรษะจนได้รับบาดเจ็บ  

ตนจึงได้แจ้งไปยัง รองนายกเทศมนตรีตำบลบัววัฒนา ให้ได้รับทราบ พร้อมทั้งช่วยประสาน อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เข้ามาดำเนินการกำจัดรังต่อได้สำเร็จ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!