ตำรวจ-ทหารผาเมืองปะทะ "แก๊งค้ายาบ้า" วิสามัญดับ 1 ราย ยึดยาบ้าของกลาง 6.1 ล้านเม็ด

ตำรวจ-ทหารผาเมืองปะทะ "แก๊งค้ายาบ้า" วิสามัญดับ 1 ราย ยึดยาบ้าของกลาง 6.1 ล้านเม็ด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

4 ธ.ค. 2561 ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด กก.2 บก.ปส.3 ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ ปปส. ทหารกองกำลังผาเมือง และทหารหน่วยเรือรักษาความสงบตามลำน้ำโขง (นรข.) เขตเชียงราย ได้ปะทะกับกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติด

เหตุเกิดบริเวณหน้า อบต.หนองป่าก่อ ถนน เส้น อ.ดอยหล่อ-เชียงแสน ทางหลวงชนบทหมายเลข 1271 ม.3 ต.หนองป่าก่อ อ.ดอยหลวง จ.เชียงราย

ส่งผลให้แก๊งค้ายาเสพติดทราบชื่อคือนายอนุชา อายุ 25 ปี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ศพ พร้อมยึดของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 30 เป้ จำนวนยาบ้ารวมประมาณ 6,100,000 เม็ด

โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่สืบทราบว่านายอนุชาพร้อมกับพวกมีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติดเครือข่ายของนายเอกพงษ์ กลุ่มชาติพันธุ์ บ้านกิ่วกาจน์ ต.ริมโขง อ.เชียงของ จ.เชียงราย ในหลายคดี โดยเฉพาะคดีการลำเลียงยาเสพติด 3.9 ล้านเม็ดท้องที่อำเภอแม่สาย เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2560 เคยถูกนำตัวมาสอบสวนแล้วครั้งหนึ่ง

กระทั่งในเช้าวันนี้เวลาประมาณ 03.00 น. นายอนุชา ได้ขับรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิซิ ทะเบียน ผก-1675 เชียงราย ขับวนในพื้นที่อำเภอเชียงแสนและอำเภอเชียงของ ในยามวิกาลอย่างผิดสังเกต

โดยบรรทุกยาบ้าจำนวนดังกล่าวมาเต็มท้ายกระบะ มีคนมีชายประมาณ 3 คน ในรถยนต์และมีรถจักรยานยนต์นำหน้าอีก 1 คัน มีคนนั่งซ้อนท้ายจำนวน 2 คน

เจ้าหน้าที่จึงขับไล่ติดตามและเรียกให้หยุดตรวจ แต่นายอนุชาพร้อมพวกได้ต่อสู้จนทำให้ถูกวิสามัญดังกล่าว ส่วนพวกที่เหลือได้อาศัยความมืดหลบหนีซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างนำกำลังไล่ล่าเข้าจับกุมและเข้าเคลียร์พื้นที่เกิดเหตุ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!