เจ๋งจริง! คนไทยคว้าแชมป์โลก "PUBG Mobile Star Challenge" ซิวเงินรางวัล 6 ล้านบาท

เจ๋งจริง! คนไทยคว้าแชมป์โลก "PUBG Mobile Star Challenge" ซิวเงินรางวัล 6 ล้านบาท
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

RRQ Athena ทีมคนไทยคว้าแชมป์โลก หลังลงสนามประลองแข่ง "PUBG Mobile Star Challenge 2018" เฉือนชนะคู่แข่งจากเมืองจีนได้สำเร็จ รับเงินรางวัลกว่า 6 ล้านบาท

คนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกจริงๆ เพราะในการแข่งขัน "PUBG Mobile Star Challenge 2018 Global Finals" ที่จัดขึ้น ณ เฟสติวัล อารีนา นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายน ถึง 1 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา ปรากฏว่าการแข่งขันชิงชัยได้ผู้คว้าชัยชนะมาแล้ว นั่นก็คือทีม RRQ Athena จากประเทศไทย

การแข่งขันเป็นไปอย่างเข้มข้น ด้วยการประลองแข่งขันกับนานาชาติ 20 ทีมสุดท้าย ต่อสู้ฟาดฟันในเกม PUBG Mobile อย่างเข้มข้น โดยทีม RRQ Athena จากประเทศไทย ทำผลงานได้ค่อนข้างโดดเด่น โดยมีทีม The Comfortable Penguin จากประเทศจีน ขับเคี่ยวทำคะแนนไล่ตามมาไม่ห่าง

กระทั่งเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้าย ทีม RRQ Athena จากประเทศไทย ก็สามารถติดเข้าสู่ Top 5 ได้อย่างน่าตื่นเต้น และเมื่อการแข่งขันเสร็จสิ้นลง ผลปรากฏว่า ทีม RRQ Athena เก็บสะสมคะแนนได้มากถึง 5,610 แต้ม ทำได้เหนือชั้นและกลายเป็นแชมป์การแข่งขัน PUBG Mobile Star Challenge 2018 ในครั้งนี้

pubg102ทีม RRQ Athena จากประเทศไทย ฉลองชัยชนะกับถ้วยรางวัล PUBG Mobile

สำหรับ ทีม RRQ Athena ด้รับเงินรางวัล 200,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 6.5 ล้านบาท พร้อมกับถ้วยรางวัลแชมป์โลก PUBG Mobile โดย Tencent Games ทั้งนี้มีแฟนๆ ทั้งชาวไทยและต่างชาติมาร่วมแสดงความยินดีและฉลองชัยชนะในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

ทีม RRQ Athena ได้ขอบคุณทุกๆ กำลังใจที่ส่งมาให้ เป็นรางวัลที่ทุกคนในทีมรอคอยและสามารถคว้าแชมป์มาให้ประเทศไทยได้สำเร็จ ถือเป็นการปลดล็อกความสามารถเป็นอย่างดี และก้าวเข้าสู่เวทีเกมระดับโลกได้อย่างน่าภาคภูมิใจ

และนอกจากนี้ยังมีตัวแทนประเทศไทยอีก 2 ทีม คือ ILLUMINATE.GENZ และ EVOS BURNOUT ที่ก็ทำผลงานออกมาได้น่าพอใจ คะแนนติดอยู่ในตารางที่อันดับที่ 5 และ 6 ตามลำดับ ขณะที่รองแชมป์เป็นของทีม The Comfortable Penguin จากประเทศจีน

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!