ระบาดอีก! "แบงก์พันปลอม" เจ้าของร้านเอะใจ หลังหนุ่มนำมาซื้อของก่อนรีบชิ่ง

ระบาดอีก! "แบงก์พันปลอม"  เจ้าของร้านเอะใจ หลังหนุ่มนำมาซื้อของก่อนรีบชิ่ง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 28 พ.ย. 61 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนางสมศรี ทองมุณี อายุ 44 ปี ซึ่งเปิดร้านมินิมาร์ทจำหน่ายสินค้าทั่วไปบริเวณริมถนนเพชรเกษม หน้าที่ว่าการอำเภอคลองท่อม ว่ามีผู้นำธนบัตรปลอมมาซื้อสินค้า ซึ่งหลังเกิดเหตุผู้นำมาซื้อไม่ได้นำคืนไป เนื่องจากตนเองได้ทักท้วงและขอเก็บไว้เพื่อแจ้งเจ้าหน้าที่

ซึ่งหลังทราบเรื่องได้เดินทางไปตรวจสอบพบนางสมศรี แล้วได้นำธนบัตรราคา 1,000 บาท ออกมาให้ดู และได้ขีดคร่อมว่าเป็นของปลอมไว้แล้ว พร้อมทั้งชี้จุดสังเกตภายในธนบัตรที่ไม่ตรงกันหลายจุด เช่น ภาพในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่พิมพ์ลายน้ำด้านในวงทึบจนมองไม่ชัด และกระดาษไม่เนียนคล้ายกับการถ่ายเอกสาร แต่ทำออกมาได้เกือบเหมือนมาก

นางสมศรี เล่าว่า มีผู้ชายสูงประมาณ 170 ซม. สวมเสื้อแขนยาวสีเหลือง เดินเข้ามาขอซื้อสุรา 2 ขวด แล้วได้ยื่นแบงก์ดังกล่าวให้ ตนรับมาก็รู้สึกแปลกที่ไม่ลื่นและเมื่อส่องดูก็ไม่ชัดในหลายจุด จึงบอกชายคนดังกล่าวว่าน่าจะเป็นแบงก์ปลอม ชายคนนั้นก็รีบหยิบเอาเงินอีก 1 ใบราคา 1,000 บาท ยื่นให้ใหม่ทันที ตนก็ทอนเงินให้ แล้วบอกว่าขอเก็บแบงก์ดังกล่าวไว้และขีดคร่อมทันที

จากนั้นชายคนดังกล่าวก็เงยหน้าขึ้นไปดูที่กล้องวงจรปิดแล้วเดินออกไปทันที หลังจากนั้นจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบและนำไปตรวจสอบกับธนาคารก็ยืนยันว่าเป็นของปลอม จึงอยากจะฝากเตือนร้านค้าหรือชาวบ้านให้ระมัดระวังการใช้เงินในช่วงนี้ ที่ภาวะเศรษฐกิจไม่ดี ก็มักจะมีการนำแบงก์ปลอมประเภทต่างๆ ออกมาใช้จ่ายหลอกลวง ซึ่งอาจจะเสียทั้งสินค้าและเงินทอนให้ด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!