เปิดใจ “ใหม่ ดาวิกา” ดราม่าถูกยกเลิกเดินแบบแบรนด์ดัง แฟนคลับจีนถล่มขอให้ลบรูป

เปิดใจ “ใหม่ ดาวิกา” ดราม่าถูกยกเลิกเดินแบบแบรนด์ดัง แฟนคลับจีนถล่มขอให้ลบรูป

ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ เป็นอีกหนึ่งสาวที่ถูกเชิญให้ไปร่วมงานเดินแบบที่ประเทศจีนกับแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Dolce & Gabbana แต่ก็ต้องถูกยกเลิกไปอย่างกะทันหัน เพราะเกิดกระแสดราม่าอย่างหนักจนกลายเป็นประเด็นในวงการแฟชั่นที่คนทั้งโลกให้ความสนใจ

โดยล่าสุด ใหม่ ดาวิกา ได้ออกมาเปิดใจกับสื่อมวลชนถึงบรรยากาศในวันนั้นให้ฟังว่า ไม่ได้รู้กระแสมาก่อน เพราะเธอและพระเอกหนุ่ม มาริโอ้ เมาเร่อ ไปถึงก็ฟิตติ้ง และรอซ้อมในวันรุ่งขึ้นที่จะเดินจริงเลย ซึ่งมาทราบเรื่องราวทั้งหมดพร้อมๆ กับที่ข่าวออก ยอมรับว่าตกใจเหมือนกัน แต่เธอก็ทำหน้าที่ได้ดีที่สุดแล้ว พร้อมยอมรับแคร์ความรู้สึกแฟนคลับชาวจีน ซึ่งบางคนถึงกับเข้ามาคอมเมนต์ให้ลบรูปภาพเกี่ยวกับงานออก

ถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ประเทศจีนเป็นอย่างไรบ้าง ?
“ตกใจค่ะ เป็นเหตุการณ์ที่เราไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นค่ะ”

เราพอจะทราบกระแสล่วงหน้าก่อนไหม ?
“ที่จริงคือทราบถึงเรื่องที่เกิดขึ้นตอนเราไปซ้อมเลยค่ะ ตอนนั้นเราอยู่หลังเวทีทุกอย่างก็เงียบ เราก็สงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้น และเพื่อนๆ ที่อยู่หลังเวทีได้เดินมาบอก เราก็เลยเดินออกมาสแตนด์บายข้างนอกก่อน เพราะทุกอย่างเหมือนหยุดนิ่งเลยค่ะ”

แสดงว่าตอนนั้นเราอยู่หลังเวที เตรียมตัวเรียบร้อยแล้ว ?
“ใช่ค่ะ คือพอไปถึงปุ๊บใหม่ก็ฟิตติ้งเรียบร้อย และตื่นเช้ามาเพื่อที่จะไปซ้อม ซ้อมประมาณสิบโมงค่ะ ได้เดินจริงหนึ่งทุ่ม แต่มันเป็นอะไรที่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้น อีกอย่างตอนนั้นก็ยังไม่มีคำตอบอะไร ยังเงียบๆ ทุกอย่างเหมือนหยุดไปก่อนค่ะ เราค่อยมารู้ทีหลังว่าเหตุการณ์มันเป็นแบบนี้นี่เอง ซึ่งเราก็รู้จากโซเชียลและพี่ๆ ที่เขาคุยกันค่ะ”

เราได้เช็กกระแสที่จีนบ้างไหมว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง ?
“คืออย่างตัวใหม่ได้เห็นคลิปนั้นแล้ว และก็รู้ว่ามีกระแสบ้าง แต่เราไม่รู้ว่าจะมีเหตุการณ์ถึงขั้นนี้ ก็ตกใจมากค่ะ”

ใครเป็นคนมาบอกเรื่องให้เราทราบ ?
“ตอนแรกที่รู้เลยคือมีเพื่อนที่อยู่หลังเวทีเข้ามาบอกว่ามีเหตุการณ์เกิดขึ้นประมาณนี้ แต่ตัวเราก็ยังไม่รู้อะไร จนเราเองต้องไปถามทีมงานที่คอยดูแลเราอยู่ เขาก็คอยพาเราออกจากตรงนั้น และพาเราไปพักก่อน แต่จริงๆ ตอนนั้นไม่มีใครคิดว่าเหตุการณ์จะรุนแรงขนาดนี้ ซึ่งทุกคนก็รอคำตอบว่าจะยังไงต่อ ผลสุดท้ายก็เป็นเหมือนที่ทุกคนเห็นเลย”

ตอนนั้นเราคิดว่าเรื่องราวมันจะใหญ่โตระดับประเทศไหม ?
“เอาจริงๆ แล้วพอเราไปถึงที่นั่น เราก็มุ่งหน้าทำงานเลยค่ะ เราเลยไม่ได้คิดว่าจะเกิดเรื่องที่ใหญ่โตขนาดนี้”

IG: davikahรูปที่ ใหม่ ดาวิกา กับ มาริโอ้ เมาเร่อ โดนถล่ม ก่อนเดินทางไปเดินแฟชั่นที่จีน

จากวันที่เราฟิตติ้งไปจนถึงวันที่เกิดเหตุการณ์ เราไม่รู้กระแสข่าวเลยเหรอ ?
“ใช่ค่ะ เราไม่ทราบว่ากระแสมันเริ่มมีมายังไง ก็มารู้พร้อมกับตอนที่เป็นข่าวเลยค่ะ ใหม่ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันเร็วมากเลย ประมาณ 5 ชั่วโมงที่เกิดเหตุการณ์ขึ้นแล้วก็ยุติเลยค่ะ”

เขามาบอกเราว่าไม่ต้องเดินแล้ว เก็บของกลับได้เลยตอนไหน ?
“เขาบอกตอนที่ทุกอย่างถูกชัตดาวน์ค่ะ คือตอนแรกยังไม่ได้มีการตัดสินใจอะไรเพราะทุกอย่างยังรอคำตอบอยู่ค่ะ และมารู้อีกทีตอนที่ทีมงานของเขามาบอกว่า โชว์ถูกเลื่อนไปก่อนนะ เราก็เลยโอเค เพราะเราเข้าใจในสถานการณ์นั้นมากๆ เราเลยไม่ได้มีความคิดเห็นหรือคอมเมนต์อะไรกลับไปเลย เราก็ทำตามสิ่งที่มันควรจะเป็นในตอนนั้น”

กลัวว่าผลกระทบจะมีมาถึงตัวเราไหม ?
“ตอนนั้นใหม่ไม่ได้กลัวเลยค่ะ แต่ใหม่คิดถึงความถูกต้อง และเข้าใจความรู้สึกของทุกคนมากๆ เลยค่ะ อีกอย่างใหม่ก็โอเคแล้ว เพราะใหม่ถือว่าใหม่ไม่ได้บกพร่องในหน้าที่ที่ไปทำงานที่นั่นเลย ทุกคนก็เข้าใจ”

ได้มีการพูดคุยกับ มาริโอ้ เมาเร่อ ที่ไปเดินแบบด้วยบ้างไหม ?
“คุยค่ะ แต่ไม่ได้คุยกันแบบจริงจังนะคะ คือเราไปกันแค่ 4 คนเองค่ะ มีใหม่ ผู้จัดการใหม่ พี่โอ้ และผู้จัดการพี่โอ้ เราก็จะคุยกันอยู่แล้วว่าเหตุการณ์เป็นประมาณไหน แต่ไม่ได้จริงจังถึงขั้นคุยกันแบบซีเรียส”

พอทุกอย่างถูกยกเลิก ทางแบรนด์ได้จ่ายค่าเสียหายให้เราไหม ?
“เอ่อ... ที่จริงเราไม่ได้คุยถึงตรงนั้นค่ะ เพราะใหม่ก็ไม่ได้อยากที่จะไปเอาค่าเสียหายหรืออะไร ใหม่ว่าตอนนี้มันบอบช้ำกันทุกคนค่ะ เราเองก็ไม่ได้อยากจะซ้ำเติมใคร เรากลับมาทำงานของเราต่อไปดีกว่า”

เสียดายไหมที่ไม่ได้เดิน ?
“ไม่เสียดายค่ะ เราก็เดินหน้าทำงานต่อไป ใหม่ว่าในอนาคตใหม่ก็คงมีโอกาสได้ทำอะไรอีก ไม่ว่าจะแบรนด์ไหนๆ ค่ะ (ยิ้ม)”

อนาคตในการร่วมทำงานกับแบรนด์นี้ยังมีต่อไหม ?
“กับแบรนด์นี้ยังไม่มีการพูดคุยเลยค่ะว่าจะเป็นยังไงต่อไป”

เราก็มีฐานแฟนคลับที่จีน กลัวว่าเรื่องนี้จะส่งผลกระทบกลายเป็นความแอนตี้มาถึงเราไหม ?
“ใช่ๆ คือใหม่ค่อนข้างที่จะแคร์ความรู้สึกมาก แต่พอใหม่นั่งอ่านคอมเมนต์ นั่งอ่านฟีดแบคแล้วใหม่ก็ชื่นใจที่เขาเข้าใจว่าเหตุการณ์เป็นยังไง ก็ต้องขอบคุณแฟนคลับจีนด้วย เพราะเราก็เป็นห่วงความรู้สึกเขามากเลยนะ เพราะเขาก็ซัพพอร์ตเรามาตั้งแต่แรกๆ เลย”

เหมือนรูปที่เราลง ทุกคนก็เข้าไปคอมเมนต์เยอะมาก ?
“ใช่ๆ ทุกคนก็บอกว่ามีคอมเมนต์เยอะ แต่เขาก็เข้าใจว่ารูปนั้นเราลงก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ทุกอย่างขึ้นเลย”

เหมือนแฟนคลับที่จีนอยากจะให้เราลบรูปนั้นออก ?
“ใช่ เราก็อ่านเหมือนกัน (หัวเราะ) แค่เราก็รู้สึกว่าจะลบหรือไม่ลบดี เพราะมันก็ลงไปแล้ว แล้วก็เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนหน้า เราเลยรู้สึกว่าอาจจะไม่ลบดีกว่า อีกอย่างก็เหมือนเป็นการให้เกียรติทุกฝ่ายค่ะ”

อยากจะบอกอะไรกับแฟนคลับชาวจีนไหม ?
“สำหรับใหม่เอง ใหม่เข้าใจทุกๆ อย่างเลยค่ะ ถ้าข้อความหรือเมสเสจนั้นเกิดขึ้นกับคนไทย ใหม่ก็ไม่โอเคเหมือนกัน ใหม่ก็อยากเป็นกำลังใจให้ แล้วก็หวังว่าทุกอย่างจะกลับมาดีเหมือนเดิมค่ะ”

>>"ใหม่-มาริโอ้" อดเดินแฟชั่นโชว์ที่เซี่ยงไฮ้ เหตุเพราะดราม่าเหยียดเชื้อชาติของ Dolce & Gabbana

>>"มาริโอ้" เปิดใจนาที ดราม่าถล่ม D&G แฟชั่นโชว์ล่ม ชาวจีนเดือดทั้งแผ่นดิน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!