กษัตริย์มาเลย์อภิเษก "นางงามรัสเซีย" อ่อนกว่า 24 ปี หลังแยกทางชายาชาวไทย

กษัตริย์มาเลย์อภิเษก "นางงามรัสเซีย" อ่อนกว่า 24 ปี หลังแยกทางชายาชาวไทย

สมเด็จพระราชาธิบดีมูฮัมหมัดที่ 5 กษัตริย์พระองค์ปัจจุบันของมาเลเซีย ทรงเข้าพิธีอภิเสกสมรสกับนางสาวโอกซานา โวเอโวดินา มิสรัสเซีย 2015 กรุงมอสโกของรัสเซีย เมื่อวันที่ 22 พ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้นางสาวโวเอโวดินามีอายุเพียง 25 ปีเท่านั้น ทั้งยังอายุน้อยกว่ากษัตริย์มาเลเซียถึง 24 ปี

พิธีอภิเษกสมรสนี้จัดขึ้นเป็นแบบตะวันตก แต่ไม่มีการเสิร์ฟเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ขณะที่อาหารทั้งหมดเป็นอาหารฮาลาล ตามหลักศาสนาอิสลาม ซึ่งเป็นศาสนาที่สมเด็จพระราชาธิบดีมูฮัมหมัดที่ 5 ทรงนับถือ ส่วนนางสาวโอเอโวดินา ก็เพิ่งเปลี่ยนมานับถือศาสนาอิสลามเมื่อวันที่ 16 เม.ย. ปีนี้

อย่างไรก็ตาม กษัตริย์มาเลเซียทรงไม่ได้เปิดเผยว่าพระองค์และอดีตนางงามรายนี้พบกันได้อย่างไร แต่ที่ผ่านมา นางสาวโวเอโวดินา เคยทำงานเป็นนางแบบในเอเชีย ทั้งที่ประเทศจีนและไทย จึงมีความเป็นไปได้ที่ทั้งสองจะมีโอกาสพบกันในช่วงเวลาดังกล่าว

ทั้งนี้ สมเด็จพระราชาธิบดีมูฮัมหมัดที่ 5 ทรงขึ้นครองราชย์เป็นกษัตริย์แห่งมาเลเซียเมื่อปี 2559 โดยมีวาระดำรงตำแหน่ง 5 ปี และขณะนี้ยังทรงเป็นสุลต่านของรัฐกลันตันอีกด้วย แต่ก่อนหน้านี้ทรงเคยมีพระชายาแล้วคนหนึ่ง เป็นชาวไทย คือ นางกังสดาล พิพิธภักดี แต่มีรายงานว่าได้แยกทางกันแล้ว

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!