เพราะผมเป็นหัวหน้าห้อง...เด็กชายเจาะเลือด กลัวแทบตายแต่ไม่กล้าร้องไห้ (มีคลิป)

เพราะผมเป็นหัวหน้าห้อง...เด็กชายเจาะเลือด กลัวแทบตายแต่ไม่กล้าร้องไห้ (มีคลิป)

เด็กชายเจาะเลือด กลัวแทบตายแต่ไม่กล้าร้องไห้ พูดให้กำลังตัวเองทั้งน้ำตานองหน้า “ผมเป็นหัวหน้าห้อง ต้องเข็มแข็ง”

วันที่ 23 พ.ย. สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้มีคลิปวิดีโอของเด็กชายที่ต้องเจาะเลือดคนหนึ่งโด่งดังบนโลกออนไลน์ของจีน โดยในคลิปเผยให้เห็นเด็กชายวัยประถมคนดังกล่าวยืนอยู่หน้าโต๊ะพยาบาล ใบหน้าบิดเบี้ยว พยายามกลั้นน้ำตาไม่ให้ร้องไห้ออกมา

พร้อมกันนั้นก็พูดให้กำลังตัวเองไม่หยุด “ตอนอยู่ชั้นอนุบาลผมก็เคยเจาะมาแล้ว ไม่ร้องไห้เลยสักนิด คุณครูให้สติกเกอร์อุลตร้าแมนเป็นรางวัลให้ผมด้วย” ขณะที่ทางด้านหลังมีบรรดาเพื่อนๆ ยืนเข้าแถวและเฝ้ามองอยู่

ถึงแม้ปากจะพูดว่าไม่ร้องแต่ร่างกายกลับไม่เชื่อฟัง เมื่อคุณหมอจับมือดึงมาเตรียมการเจาะเลือด เด็กชายก็เริ่มสะอื้น น้ำตาซึมไหลออกมาจนต้องยกมือน้อยๆ ของตัวเองขึ้นเช็ด ขณะเดียวกันก็พูดให้กำลังใจตัวเองไปด้วย “เข้มแข็ง ผมเป็นลูกผู้ชาย ต้องกล้าหาญ” กระนั้นเด็กชายก็ยังใจไม่ดีจนหลุดปากบอกมาว่ากลัว

ด้านคุณหมอก็พยายามพูดปลอบขวัญ โน้มน้าวบอกให้ดูเพื่อนอีกสองคนก่อนหน้าที่ไม่ร้องไห้เลย ซึ่งเด็กชายก็ตอบกลับว่า “นั้นคือหัวหน้าห้อง หัวหน้าห้องย่อมต้องไม่ร้องไห้” ก่อนต่อมาพูดเสียงดังขึ้นอีกว่า “แต่ผมก็เป็นหัวหน้าห้องสายคณิตศาสตร์ ผมต้องเข้มแข็ง!” ด้านคุณหมอก็สัญญาว่าจะทำเบาๆ ฝ่ายคุณครูก็เข้ามาจับมือเด็กชายอีกข้างเอาไว้

ซึ่งก่อนคุณหมอจะลงมือเจาะเลือดที่แขน เด็กชายยังถามสัมทับอีกว่า “คุณหมอครับ แค่สามวินาทีก็เสร็จได้ไหม?” ซึ่งคุณหมอก็ตอบโอเค บอกว่านับถึงสามก็เสร็จ จากนั้นก็นับเลขพร้อมเด็กชายและลงมือเจาะเลือดจนสำเร็จในที่สุด

ด้านชาวเน็ตเมื่อได้ดูคลิปวิดีโอนี้ต่างพากันกดไลค์กดแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก หลายคนอดไม่ได้ที่ถอนหายใจตามเด็กชาย เอ็นดูในความกล้าหาญและเข้มแข็งที่เด็กชายแสดงออกมาอย่างน่ารัก