ตชด.บุกสวนปาล์มนักการเมืองท้องถิ่น-ยึด “ยาบ้า-อาวุธปืน” เต็มอัตราศึก

ตชด.บุกสวนปาล์มนักการเมืองท้องถิ่น-ยึด “ยาบ้า-อาวุธปืน” เต็มอัตราศึก
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

( 22 พ.ย. 61 )  พ.ต.ท.กิติพัฒน์ รื่นรวย ผบ.ร้อย ตชด.427 ค่ายศรีนครินทรา อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้นำกำลังตำรวจตระเวนชายแดนเข้าจู่โจมตรวจค้นในสวนปาล์มน้ำมัน หมู่ที่ 5 ต.หลักช้าง อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช

พบนายมนตรี อายุ 31 ปี ภูมิลำเนาอาศัยอยู่ที่ ต.หลักช้าง อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช เป็นคนงานเฝ้าสวนปาล์มจึงคุมตัวไว้ก่อนและนำเข้าตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 15,400 เม็ด และค้นภายในขนำได้อาวุธปืนลูกซองแบบผับฐาน บรรจุกระสุนได้ 5 นัดจำนวน 2 กระบอก กระสุนปืนลูกซองจำนวน 14 นัด กระสุนปืนขนาด.22 จำนวน 19 นัด กระสุนขนาด .38 จำนวน 8 นัด และกระสุนปืน SK จำนวน 14 นัด เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวไว้

อย่างไรก็ตาม นายมนตรี รับสารภาพเพียงว่า เป็นผู้ดูแลสวนปาล์ม ส่วนยาบ้าอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนนั้นเป็นของเจ้านายซึ่งเป็นนักการเมืองท้องถิ่นรายหนึ่งในอำเภอช้างกลาง ซึ่งเป็นผู้กว้างขวางที่รู้จักกันดีจะให้ยาบ้ามาเสพเป็นรางวัลวันละ 4-5 เม็ด

ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าจับกุม เจ้านายได้ขับรถออกไปคลาดกับเจ้าหน้าที่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ขณะที่การสืบสวนของเจ้าหน้าที่ก่อนหน้านี้พบว่า นักการเมืองท้องถิ่นรายนี้เป็นผู้ค้ารายสำคัญในพื้นที่อำเภอเช้างกลาง และใกล้เคียง ซึ่งจะได้ขยายผลสืบสวนติดตามจับกุมต่อไปแล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!