หนุ่มใหญ่ให้อาหารกุ้ง ถูกไฟช็อตเสียชีวิตคาเรือ-คาดมอเตอร์เครื่องปั่นไฟรั่ว

หนุ่มใหญ่ให้อาหารกุ้ง ถูกไฟช็อตเสียชีวิตคาเรือ-คาดมอเตอร์เครื่องปั่นไฟรั่ว
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 21 พ.ย. 2561 ที่สุพรรณบุรี พ.ต.ท.ชูศักดิ์ ศิริทรัพย์ทวี สว. (สอบสวน) สภ.บางตาเถร อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุไฟฟ้าช็อตเจ้าของบ่อกุ้งเสียชีวิต ที่บ้านสามเหลี่ยม หมู่ 6 ต.บางตาเถร อ.สองพี่น้อง

จึงเดินทางเข้าตรวจสอบพร้อมตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางตาเถร แพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 และเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันสุพรรณบุรีไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพนายมงคล อายุ 67 ปี นอนคว่ำหน้าอยู่ในเรือริมบ่อเลี้ยงกุ้งข้างเครื่องปั่นน้ำ สภาพศพที่ขาพับข้างซ้ายมีรอยไหม้เกรียม คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 ชม. ตรวจสอบมอเตอร์ที่ใช้ในการปั่นน้ำบ่อกุ้งสภาพไหม้ชำรุด คาดว่าจะเป็นสาเหตุทำให้เกิดไฟฟ้ารั่วส่งผลให้ไฟช็อตนายมงคลจนเสียชีวิต

จากการสอบถามนายอภิชิต อายุ 38 ปี ลูกชายผู้ตายให้การว่า พ่อเลี้ยงกุ้งขาวกว่า 25 ไร่ ทำมาหลายปีแล้ว และจะออกไปให้อาหารกุ้งตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นประจำทุกวัน

กระทั่งมาวันนี้จนสายแล้วพ่อยังไม่เห็นกลับเข้าบ้าน จึงออกไปดูที่บ่อเลี้ยงกุ้งพบว่าพ่อถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตอยู่ข้างเครื่องปั่นน้ำ จึงรีบสับคัทเอาท์ไฟฟ้าลงก่อน จากนั้นรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ด้าน พ.ต.ท.ชูศักดิ์ ศิริทรัพย์ทวี สว. (สอบสวน) เปิดเผยว่าสาเหตุเกิดจากมอเตอร์ที่ใช้ในการปั่นน้ำบ่อกุ้งชำรุดไหม้เสียหายใบพัดปั่นน้ำจึงไม่ทำงานผู้ตายคงจะคิดว่าภรรยาสับคัทเอาท์มอเตอร์ลงแล้วใบพัดจึงไม่หมุน เพราะภรรยาจะเป็นคนสับคัทเอาท์ไฟลงทุกตัว

ก่อนจะหว่านอาหารให้กุ้ง ระหว่างที่ผู้ตายกำลังลากเรือผ่านเหล็กที่ใช้ต่อใบปั่นน้ำ คาดว่าขณะผู้ตายก้าวข้ามเหล็กที่มีกระแสไฟฟ้ารั่วมาจากมอเตอร์ทำให้ไฟช็อตเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!