ฮือฮา งานทอดกฐินมหากุศล โปรยทาน 1 ล้าน ชาวบ้านดวงดีรับทองไปเลย

ฮือฮา งานทอดกฐินมหากุศล โปรยทาน 1 ล้าน ชาวบ้านดวงดีรับทองไปเลย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ภาคเอกชนจัดทอดกฐินมหากุศลครั้งใหญ่ แจกทอง เงินสด ผ้าห่ม ข้าวสารผู้ยากไร้มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ทำชาวบ้านทราบข่าวมาเฝ้ารอรับโปรยทานกว่า 1 หมื่นคน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (18  พ.ย.) ที่วัดเขาดินญาณนิมิต ตำบลหัวถนน อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี ได้มีการจัดงานทอดกฐินสามัคคี โดยห้างหุ้นส่วนจำกัด โชคสุวิทย์พัฒนา เป็นประธานทอดในครั้งนี้

หลังจากที่มีประชาชนจังหวัดต่างๆ ทราบข่าวว่าจะมีการโปรยทานด้วยทองครึ่งสลึง จำนวน 300 วง เงินสด 3 แสนบาท พร้อมทั้งแจกผ้าห่ม ข้าวสาร ซึ่งมีมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท จึงเดินทางมาเฝ้ารอกว่า 1 หมื่นคน

จากการสอบถาม นางจิตติมา อายุ 61 ปี กล่าวว่า มาด้วยกันทั้งหมด 4 คน จะมาร่วมบุญและแย่งทานด้วย เพราะทราบข่าวว่าจะแจกแหวนทองจำนวนมาก มาตั้งแต่ตี 5 แล้ว

ส่วน นายสุนทร นามบุญ อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน อำเภอพนัสนิคม กล่าวว่า ตนมาดูแลวัดช่วงคืนที่ผ่านมาพบว่าได้มีชาวบ้านบางส่วนได้มานอนพักแรมที่วัด ส่วนใหญ่จะเป็นคนต่างจังหวัด จุดมุ่งหมายว่าจะมารับการโปรยทาน เพราะมีกระแสข่าวออกไปมาก

นอกจากนั้น ยังได้รับการเปิดเผยจากทาง นายสุวิทย์ กัณหา เจ้าภาพทอดกฐิน กล่าวว่า ปกติก็ทำบุญกันอยู่แล้ว การที่คนเยอะเพราะอาจจะเป็นในเรื่องของโลกโซเชียล ที่มีข่าวออกไปแจกทาน 1 ล้านเศษ แต่ก็ดีใจมากที่คนมาร่วมงานกันจำนวนมากจะได้บุญร่วมกัน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!