"สำเร็จแล้ว" เด็กดอย 1 คน กับย่ามที่แม่ทอให้ หอบความฝันไกล 1,500 กิโล

"สำเร็จแล้ว" เด็กดอย 1 คน กับย่ามที่แม่ทอให้ หอบความฝันไกล 1,500 กิโล
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

สมาชิกเฟสบุ๊ก Wanchai Waewpiram (วันชัย แววพิราม) เปิดเผยเรื่องราวความประทับใจ หลังสามารถทำความฝันได้สำเร็จ เรียนจบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง วิทยาเขตชุมพรเขตรอุดมศักดิ์

เจ้าตัวเผยแพร่ภาพถ่ายชุดรับปริญญา และย่ามสีเขียวที่แม่ทอให้ พร้อมระบุข้อความว่า

"1 คนกับย่ามที่แม่ทอให้ 1 ใบ หอบความฝัน 1,500 กว่ากิโลเมตร จุดประกายด้วยแสงเทียน ความฝันเล็กๆ ว่าวันนึงจะประสบความสำเร็จ 1 ปี กับการกลับบ้าน 1 ครั้ง 1 ครั้งเดินทาง 35 ชั่วโมง ผ่านไป 4 ปี วันนี้ 1 คน ย่าม 1 ใบ หอบความสำเร็จกลับบ้าน (เด็กดอยคนนึงที่เชื่อว่าความขยัน อดทน พยายาม จะนำไปสู่ความสำเร็จ)" พร้อมกับติดแฮชแทคว่า #การเดินทางหนึ่งคนกับย่ามหนึ่งใบ

จากข้อมูลพบว่านายวันชัย เป็นชาว ต.ยางเปียง อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ต้องเดินทางไกลมาเรียนที่ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง วิทยาเขตชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร แม้จะมีอุปสรรค์มากมายแต่ก็สามารถฝ่าฟัน จนเรียนจบตามความฝันของตนเองได้

หลังเรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป มีผู้คนในสังคมออนไลน์ เข้ามาแสดงวามชื่นชมอย่างมาก

ล่าสุดเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความ ขอบคุณทุกๆ กำลังใจ และหวังว่าเรื่องราวของตน จะกลายเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจที่ผลักดันให้เยาวชน มีความอดทนมากขึ้น เช่นเดียวกับที่ตนมุ่งมั่น จนสำเร็จการศึกษาในระดับมหาวิทยาลัย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!