ชายเมาแล้วขับ เจอตรวจกลับเล่นแง่ ตำรวจเตือนไร้ผล ทุบกระจกคุมตัวสอบสวน

ชายเมาแล้วขับ เจอตรวจกลับเล่นแง่ ตำรวจเตือนไร้ผล ทุบกระจกคุมตัวสอบสวน

ชายจีนเมาแล้วขับ เจอตรวจกลับเล่นแง่ไม่ยอมลงจากรถ ตำรวจเตือนไม่เป็นผล ทุบกระจกควบคุมตัวไปสอบสวน

วันที่ 15 พ.ย. เว็บไซต์สื่อออนไลน์ประเทศจีนรายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรอำเภออันหยวน มณฑลเจียงซี ตั้งด่านกวดขันวินัยจราจร พบรถยนต์คันหนึ่งมีลักษณะน่าสงสัย และคนขับรถมีพฤติกรรมเข้าข่ายเมาแล้วขับ

แต่คนขับรายดังกล่าวกลับเล่นแง่ ล็อคประตู นั่งเงียบอยู่ในรถ ปฏิเสธการตรวจสอบ แม้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะพูดเตือนหลายครั้งแต่ก็ไม่เป็นผล จึงตัดสินใจใช้กำลังทุบกระจกรถเพื่อควบคุมตัวคนขับออกมา

ในคลิปวิดีโอเผยให้เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งได้พูดเตือนให้คนขับรายดังกล่าวลงมาจากรถถึง 3 ครั้ง แต่อีกฝ่ายก็ยังนิ่งไม่มีทีท่าว่าจะยอมลงจากรถแต่อย่างใด เมื่อเห็นดังนั้นเจ้าหน้าที่จึงต้องใช้กำลังบังคับ ทุบกระจกทั้งด้านซ้ายและขวา บริเวณที่นั่งคนขับและผู้โดยสาร จนคนขับรายดังกล่าวยอมเปิดประตูซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ใช้กำลังนำตัวออกมาจากรถทันที ก่อนควบคุมตัวไปสอบสวน

โดยจากการตรวจสอบพบว่าคนขับรายดังกล่าวเมาแล้วขับจริง ซึ่งภายหลังถูกปรับเป็นเงินจำนวน 1,500 หยวน (ประมาณ 7,100 บาท) หักแต้มใบขับขี่หมดทั้ง 12 แต้ม และพักใช้ใบขับขี่ 6 เดือน

ขณะที่ทางชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยพากันถูกอกถูกใจกับการบังคับใช้กฎหมายของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ทำสำเร็จกระบวนการณ์ได้เพียงหนึ่งลมหายใจเดียว

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!