พ่อแม่ไปเกี่ยวข้าวปล่อย "ลูกออทิสติก" อยู่ลำพัง ค่ำมาพบเสียชีวิตในหนองน้ำข้างบ้าน

พ่อแม่ไปเกี่ยวข้าวปล่อย "ลูกออทิสติก" อยู่ลำพัง ค่ำมาพบเสียชีวิตในหนองน้ำข้างบ้าน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 เวลาประมาณ 14.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แก้งสนามนาง จังหวัดนครราชสีมา รับแจ้งเหตุบุคคลสูญหาย จึงออกตรวจสอบตามที่รับแจ้งบริเวณหนองน้ำสาธารณะบ้านหนองขามนาดี ตำบลแก้งสนามนาง อำเภอแก้งสนามนาง จังหวัดนครราชสีมา

จากการรับแจ้งพบว่าบุคคลที่สูญหายคือเด็กหญิงจามจุรี บุญชะโด อายุ 13 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 29 หมู่ 4 ตำบลขุนทอง อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นผู้บกพร่องทางการเรียนรู้ (ออทิสติก) จึงได้ประสานหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดแก้งสนามนาง ฮุก 31 จุดบัวใหญ่ ร่วมออกค้นหาบริเวณรอบจุดที่หายตัวไป

จนกระทั่งช่วงค่ำที่ผ่านมา จากการค้นหาบริเวณโดยรอบพบว่าที่ริมบ่อน้ำมีรองเท้าของเด็กผู้หญิงตกอยู่พร้อมทั้งมีร่องรอยการลื่นไถลลงไปในน้ำ จึงคิดได้ทันทีว่ามีเหตุร้ายเกิดขึ้นกับน้องแล้ว จึงได้ประสานขอทีมประดาน้ำจากชุดเฉพาะกิจฮุก 31 ชุดประดาน้ำรื่นจิตอาสา กู้ชีพ-กู้ภัย ชุดประดาน้ำกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ ร่วมออกค้นหา

หลังจากดำเนินการค้นหาผู้สูญหายใต้น้ำเป็นเวลา 10 นาที นักประดาน้ำก็พบร่างน้องจามจุรีจมอยู่ที่ก้นหนองน้ำ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลแก้งสนามนาง โดยทราบว่าก่อนเกิดเหตุพ่อและแม่ของเด็กหญิงได้มาเกี่ยวข้าวบริเวณใกล้บ่อน้ำที่เกิดเหตุ

โดยทิ้งเด็กหญิงไว้เพียงลำพังบริเวณข้างหนองน้ำ และเด็กหญิงซึ่งเป็นออทิสติกคงจะเดินเล่นไปเรื่อยๆ จนกระทั่งลื่นพลัดตกลงไปในหนองน้ำ ซึ่งจากการสอบถามพ่อแม่เด็กหญิงทราบว่าน้องว่ายน้ำไม่เป็น จึงไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้จนกระทั่งจมน้ำเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้หาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัดต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!