เสาไฟฟ้าโค่นช็อต "ปลาตะเพียนทอง" หน้าวัดตายเกลื่อน หลวงพ่อรักเหมือนลูกเตรียมบังสุกุล

เสาไฟฟ้าโค่นช็อต "ปลาตะเพียนทอง" หน้าวัดตายเกลื่อน หลวงพ่อรักเหมือนลูกเตรียมบังสุกุล
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 14 พ.ย. 2561 เกิดพายุลมแรงพัดต้นลำพูหักเกี่ยวสายไฟริมคลองแควอ้อมทำให้เสาไฟฟ้าหักโค่นหลายต้นสายไฟแช่น้ำช็อตปลาหน้าวัดที่เจ้าอาวาสเลี้ยงด้วยข้าวก้นบาตรกว่า 20 ปีลอยตายเพียบ เตรียมบังสุกุลพรุ่งนี้ ขณะที่ไฟดับชาวบ้านริมคลองเดือดร้อนหลายร้อยหลังคาเรือน

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาที่ตำบลเหมืองใหม่ อำเภออัมพวา พายุลมแรงได้พัดต้นลำพูที่อยู่ริมคลองแควอ้อมหักเกี่ยวสายไฟ ทำให้เสาไฟฟ้าที่ปักตามแนวคลองบริเวณหน้าวัดอินทาราม หักโค่นรวม 5 ต้น กระแสไฟดับเป็นบริเวณกว้าง ชาวบ้านริมคลองเดือดร้อนหลายร้อยหลังคาเรือน

นอกจากนี้สายไฟฟ้าที่ขาดพาดลงในน้ำยังช็อตปลาหน้าวัดซึ่งเป็นวังมัจฉา ส่วนใหญ่เป็นปลาตะเพียนทองลอยตายเป็นจำนวนมาก แต่โชคดีที่ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บริเวณใกล้เคียง จึงไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ขณะที่เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้เร่งตัดกระแสไฟฟ้า และนำอุปกรณ์เร่งติดตั้งเสาใหม่ คาดว่าจะจ่ายกระแสไฟฟ้าได้ภายในคืนนี้

พระคณุตม์ สุกิโต อายุ 50 ปี พระลูกวัดอินทาราม กล่าวว่า เมื่อช่วงเย็นขณะที่อาตมากำลังนั่งหลบฝนอยู่ใต้กุฏิ จู่ๆ ก็มีลมแรงทำให้ต้นลำพูขนาดใหญ่ที่อยู่ริมคลองห่างจากวัดประมาณ 50 เมตรหักโค่นลงน้ำ เกี่ยวเอาสายไฟฟ้าดึงเสาไฟหักโค่นเป็นแนวยาวไฟช็อตดังสนั่น ปลาในน้ำถูกไฟช็อตชักตายเป็นจำนวนมาก ตัวเล็กๆ ก็ลอยขึ้นมาตายเหนือน้ำ ส่วนตัวใหญ่ๆ ก็จะตายจมลงใต้น้ำเป็นภาพที่น่าเวทนา จึงแจ้งพระครูพิศิษฏ์ประชานาถ เจ้าอาวาส ให้ประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้ามาตัดไฟและซ่อมแซม

นายสมบัติ บัวกรด อายุ 38 ปี ลูกศิษย์วัดอินทารามกล่าวว่า ปลาหน้าวัดส่วนใหญ่เป็นปลาตะเพียนทองที่หลวงพ่อเลี้ยงมานานกว่า 20 ปี บางส่วนก็มีญาติโยมนำมาปล่อย เพื่อสะเดาะเคราะห์ทำบุญ ปลาพวกนี้โตมาได้เพราะข้าวก้นบาตร หลวงพ่อจึงรักมากเหมือนลูก เมื่อปลาถูกไฟฟ้าช็อตตาย หลวงพ่อสั่งให้ห้ามนำปลามากิน เพราะเลี้ยงเหมือนลูก ให้นำขึ้นมาฝังให้หมด โดยในพรุ่งนี้หลวงพ่อเตรียมทำพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ปลา และจะเผาซากปลาเหล่านี้ที่ต้องมาฟาดเคราะห์แทน พระภิกษุสามเณรที่ปกติจะมาสรงน้ำตรงนี้เป็นประจำ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!