ตำรวจสกลนครยิงสกัดพ่อค้ายาบ้า รวบตัวได้ 2 คน พร้อมของกลาง 4 หมื่นเม็ด

ตำรวจสกลนครยิงสกัดพ่อค้ายาบ้า รวบตัวได้ 2 คน พร้อมของกลาง 4 หมื่นเม็ด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 เวลา 12.00 น. ที่กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 23 ค่ายศรีสกุลวงศ์ อ.เมือง จ.สกลนคร นายเมธี สุพรรณฝ่าย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร

พล.ต.ต.อนุพันธ์ จันทร์พฤกษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร พ.อ.ธเนตร จุลโนนยาง รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 29 พ.ต.อ.สิปนันท์ สรณ์คุณแก้ว ผู้กำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 23

แถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาจำนวน 2 คน ประกอบด้วย นายเสนาะ อายุ 26 ปี และนายอาทิตย์ อายุ 32 ปี ทั้ง 2 คนเป็นชาว ต.นาแต้ อ.คำตากล้า จ.สกลนคร

ภายหลังถูกจับกุมได้ที่จุดนัดส่งยาบ้าสี่แยกบ้านโคกกลาง ต.ธาตุ อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร พร้อมของกลางยาบ้า 20 มัด จำนวน 40,000 เม็ด รถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ผข5409 อุดรธานี จำนวน 1 คัน

ทั้งนี้จากการขยายผลจากผู้เสพทราบว่าได้ซื้อยาบ้ามาจากชายรายหนึ่งที่ บ้านพังขว้าง ต.พังขว้าง อ.เมือง จ.สกลนคร จากนั้นได้ทำการขยายผลต่อเนื่องทราบอีกว่ายาบ้าดังกล่าวที่นำมาจำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในราคาเม็ดละ 250 บาท ได้ซื้อมาจากผู้ค้าในพื้นที่ อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร

แต่ละครั้งที่ซื้อจะไปรับยาบ้ามาครั้งละ 5 ถุง ถุงละ 10,000 บาท โดยกลุ่มผู้ค้ายาบ้าจะนำยาบ้ามาส่งให้ลูกค้าที่สี่แยกบ้านโคกกลาง ต.ธาตุ อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร เป็นประจำใช้รถยนต์กระบะเป็นพาหนะลำเลียง ชุดจับกุมจึงส่งกำลังไปซุ่มอยู่บริเวณที่ผู้ค้าได้นัดกันไว้

จนกระทั่งช่วงดึกวันจับกุมได้มีรถยนต์ตรงตามที่รับแจ้งขับผ่านมาจึงแสดงกำลังเข้าจับกุม ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พยายามขับรถหลบหนี จนท.จึงใช้กำลังยิงสกัดยางรถจนสามารถควบคุมตัวไว้ได้พร้อมกลางยาบ้าจำนวน 40,000 เม็ด ซุกซ่อนในรถกระบะของกลาง โดยการบรรจุในถังน้ำสีขาวปิดฝาวางไว้ในแค็ปหลังรถ

ทั้ง 2 สารภาพว่านำยาบ้ามาจากนายทุนต่างชาติและในพื้นที่ในราคาจ้าง ครั้งละ 100,000 บาท เจ้าหน้าที่เตรียมขยายผลดำเนินการจับกุมผู้ร่วมกระทำผิดต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!