อึ้ง! พนักงานส่งพัสดุจีนคัดแยกของรุนแรง เตะ-โยน-เหยียบ พังยับเยิน

อึ้ง! พนักงานส่งพัสดุจีนคัดแยกของรุนแรง เตะ-โยน-เหยียบ พังยับเยิน

กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ของจีน หลังจากมีคลิปวิดีโอแฉพฤติกรรมของพนักงานจัดส่งพัสดุของบริษัทแห่งหนึ่งใช้ความรุนแรงในการคัดแยกพัสดุ ทั้งเตะ โยน เหยียบ จนพัสดุเหล่านั้นพังเสียหายยับเยิน

วันที่ 14 .ย. สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า เหล่าพนักงานดังกล่าวเป็นพนักงานของ ZTO Express บริษัทขนส่งพัสดุแบบเร่งด่วนที่มีเครือข่ายครอบคลุมทุกมณฑลของจีน โดยเหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นที่ศูนย์ขนถ่ายพัสดุที่เมืองสือเจียจวง มณฑลเหอเป่ย

เหล่าพนักงานทั้งชายและหญิงใช้ความรุนแรงในการคัดแยกพัสดุ ที่บรรดาลูกค้าสั่งซื้อจากการจัดโปรโมชันของนานาร้านค้าออนไลน์ใน “วันคนโสด”  (11 พ.ย.) ซึ่งกองระเกะระกะราวกับภูเขาลูกเล็กลูกน้อย ทั้งใช้เท้าเตะจนกระเด็นกระดอน จับขว้างโยนจนปลิวว่อน

นอกจากนี้ เหล่าพนักงานยังพากันเดินเหยียบย่ำบนกองพัสดุจนกล่องยุบ เกิดเสียงดังกรอบแกรบคล้ายมีบางอย่างแตกหัก ซึ่งผู้บันทึกคลิปได้เปิดกล่องพัสดุกล่องหนึ่งออกดูและพบว่าสินค้าด้านในเป็นลูกขนไก่ถูกเหยียบจนพังเสียหาย

ภายหลังจากคลิปวิดีโอนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นานา บางคนบอกว่าแบบนี้ก็เห็นกันอยู่บ่อยๆ , บริษัทอื่นก็มี บางคนก็ว่าเข้าใจที่พัสดุเยอะ แต่ก็ไม่ควรรุนแรงจนสินค้าด้านในพังเสียหาย

ขณะที่ทางบริษัท ZTO Express ได้ออกแถลงการณ์ระบุว่า ทางบริษัทได้ตรวจสอบหลังจากทราบเรื่อง ซึ่งเป็นจริงดังที่กล่าวมา โดยทางบริษัทเสียใจและขอโทษต่อลูกค้ากับเรื่องราวที่เกิดขึ้น และทางบริษัทได้ตัดสินใจกำหนดให้พนักงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องร่วมรับผิดชอบ รวมทั้งจะจ่ายค่าชดเชยสำหรับสินค้าที่ได้รับความเสียหายอย่างเต็มที่ด้วยเช่นกัน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!