เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยชีวิตสุนัข หลังถูกคนใจร้ายใช้ "ปืนลูกดอก" ยิงคอบาดเจ็บสาหัส

เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยชีวิตสุนัข หลังถูกคนใจร้ายใช้ "ปืนลูกดอก" ยิงคอบาดเจ็บสาหัส
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(11 พฤศจิกายน 2561) เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดโนนสูง อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ได้เข้าช่วยเหลือ สุนัขเพศเมีย พันธุ์ไทย สีน้ำตาล อายุ 3 ปี ชื่อว่า เจ้าตาล

หลังถูกคนใจร้ายใช้ปืนลูกดอกยิงบริเวณลำคอ พบว่ามีลูกดอกปักคาอยู่ เลือดไหลออกมา โดยเจ้าตาล ได้วิ่งเข้ามาหลบอยู่ใต้แคร่นั่งหน้าบ้าน นอนร้องครวญครางอยู่ก่อนที่ชาวบ้านจะสงสัยจึงออกมาดูและแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ

จากการสอบถามไปยังนางแฉล้ม โทนกระโทก อายุ 69 ปี เจ้าของสุนัขได้บอกว่า ตนเองเลี้ยงเจ้าตาล สุนัขเพศเมียมานานกว่า 3 ปีแล้ว โดยวันเกิดเหตุเจ้าตาล ได้วิ่งออกจากบ้านเข้าไปในหมู่บ้าน ซุกซนตามประสาสุนัข

จนกระทั่งในช่วงเย็นตนเองได้ยินเสียงเจ้าตาลร้องครวญคราง เมื่อสังเกตที่ลำคอมีลูกดอกปักคาอยู่ ตนเองจึงรีบโทรศัพท์แจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยนำเจ้าตาลส่งรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์ ในตัวอำเภอโนนสูง เนื่องจากเกรงว่าเจ้าตาลจะเสียชีวิต

โดยทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยบอกว่า ลูกดอกได้ปักเข้าบริเวณลำคอของเจ้าตาล ลึกประมาณ 2-3 เซนติเมตร ไม่สามารถดึงออกเองได้ จึงต้องรีบนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์ทันที

คาดว่าเจ้าตาลน่าจะเข้าไปไล่กัดไก่หรือเห่าคนที่เดินผ่านไปมา จนทำให้ คนที่ไม่ชอบเจ้าตาล ใช้ปืนลูกดอกยิงเข้าที่บริเวณลำคอเจ้าตาลหวังฆ่าให้ตาย แต่โชคดีที่เจ้าตาลหนีรอดมาได้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!