รวบ "แม่ค้าขายหมู" ชื่อดังเมืองลำปาง หลังลักลอบขายยาบ้ามานาน

รวบ "แม่ค้าขายหมู" ชื่อดังเมืองลำปาง หลังลักลอบขายยาบ้ามานาน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

กำลังเจ้าหน้าที่วางแผน ล่อซื้อยาบ้าจากเจ๊เพียน แม่ค้าขายหมูตลาดสดชื่อดังเมืองลำปาง พร้อมของกลางยาบ้า

วันที่ 9 พ.ย. 61 เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ที่ผ่านมา โดยการอำนวยการสั่งการของ พ.ต.อ มานพ ภุชชงค์ ผกก.สส.ภ.จว. ลำปาง สั่งการให้ พ.ต.ท. ปิยะราช ความเพียร หัวหน้าชุด ปปส. พร้อมกำลัง สืบสวนหาข่าวจับกุมตัวผู้เกี่ยวข้องกับยาเสพติด

และทราบว่า นางแสงเทียน หรือเจ๊เพียน อายุ 56 ปี ลักลอบจำหน่ายยาบ้ามานานแล้ว จึงให้สายลับติดต่อล่อซื้อยาบ้า จำนวน 50 เม็ด ราคา 3,000บาท และได้ถ่ายเอกสารธนบัตร ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

โดยนัดหมายส่งยาบ้ากันบริเวณถนนด้านหน้าสุสานบ้านฟ่อน ต.ชมพู องเมืองลำปาง เมื่อถึงเวลานัดหมาย เจ๊เพียน ได้ขับรถจยย.นำมาส่งให้กับสายลับ เมื่อมีการซื้อขายยาบ้ากันแล้ว กำลังเจ้าหน้าที่ที่ซุ่มอยู่โดยรอบได้แสดงตัวเข้าตรวจ พบเงินที่ล่อซื้อ

ตรวจสอบหมายเลขธนบัตรตรงกับที่ได้ถ่ายเอกสารไว้ สอบสวนเจ๊เพียน รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และอ้างว่า ซื้อยาบ้ามาจากนายบาส เป็นคนบ้านศาลาเม็ง ในราคาเม็ดละ 40 บาท

โดยนายบาส จะนำยาบ้ามาส่งให้ที่ตลาดสดบ้านฟ่อน ที่ตนเองเปิดเขียงขายหมูสดอยู่ ก่อนที่จะนำมาขายต่อให้กับกลุ่มผู้เสพที่รู้จัก คุ้นเคย กันเท่านั้นในราคาเม็ดละ 60 บาท ได้กำไรเม็ดละ 20 บาท

จนในที่สุดถูกเจ้าหน้าที่วางแผนให้สายลับล่อซื้อและถูกจับกุมตัว เจ้าหน้าที่ได้นำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เขลางค์นคร จ.ลำปาง ในข้อกล่าวหาจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!