ขนลุก! หญิงชราจมน้ำตาย 4 วัน ไม่มีใครรู้ เข้าฝันญาติบอก "ยายหิวข้าว"

ขนลุก! หญิงชราจมน้ำตาย 4 วัน ไม่มีใครรู้ เข้าฝันญาติบอก "ยายหิวข้าว"
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

สลด หญิงชราวัย 87 ปี ลงไปดูปลาบ่อน้ำหลังบ้าน พลัดจมน้ำเสียชีวิต ญาติบอกไปเข้าฝันเมื่อคืนนี้บอกหิวข้าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (11 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านหลังหนึ่ง หมู่ 1 ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง หลังรับแจ้งว่า มีคนพบศพหญิงชราจมน้ำเสียชีวิตมาแล้วหลายวัน

ที่บริเวณด้านหลังบ้าน เป็นบริเวณสระเลี้ยงปลา เจ้าหน้าที่พบศพ นางวิไล อายุ 87 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว สภาพศพนอนคว่ำหน้าขึ้นอืดในสระเลี้ยงปลา และมีแมลงวันตอมและมีกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ

จากการสอบถาม นางตู่ ญาติห่างๆ ของผู้ตาย บอกว่า ไม่เห็นผู้ตายมาหลายวันแล้ว โดยครั้งสุดท้ายพบผู้ตายที่บ้านประมาณ 4 วันก่อน หลังจากนั้นชาวบ้านแถวนั้นก็ไม่เห็นผู้ตายอีกเลย

จนกระทั่งเมื่อวานนี้ ซึ่งเป็นเมื่อคืนวันเสาร์ ตนได้ฝันว่าผู้ตายไปเข้าฝัน บอกว่า “ยายหิวข้าว ไม่ได้กินข้าวหลายวันแล้ว หิวข้าวมากเลย”

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนเองจึงเข้ามาตามหาผู้ตายในบ้านก็หาไม่เจอ จึงได้เดินบริเวณรอบๆ บ้านจนกระทั่งไปบริเวณด้านหลังบ้าน ไปที่บริเวณบ่อเลี้ยงปลา จึงพบศพผู้ตายนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตสภาพขึ้นอืดดังกล่าว

จากการสอบถามญาติ ทราบอีกว่า ผู้ตายนั้นอยู่ตัวคนเดียว ลูกหลานไปทำงานต่างประเทศ ก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยบอกว่าปลาข้างหลังบ้านเยอะมาก อยากจะไปดูปลาและอยากจะจับมาทำอาหารกิน 

ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตนั้น คาดว่าผู้ตายอาจจะเดินไปดูปลาบริเวณบ่อน้ำหลังบ้าน แล้วอยู่ๆ ก็หน้ามืดล้มคะมำจนจมน้ำไป หรือไม่ก็ลื่นล้มจนจมน้ำตาย และช่วงนั้นไม่มีใครพบเห็นจึงเสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ทางแพทย์เวรและเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยนครลำปาง ได้นำศพขึ้นมาชันสูตรศพแล้ว ก็ไม่พบร่องรอยหรือการถูกทำร้ายแต่อย่างใด จึงมอบศพให้ญาติเพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!