ไฟดูดคนงานปางตาย-หลังปีนซ่อมสังกะสีพาดเกี่ยวติดสายไฟแรงสูง

ไฟดูดคนงานปางตาย-หลังปีนซ่อมสังกะสีพาดเกี่ยวติดสายไฟแรงสูง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

( 9 พ.ย. 61 ) เวลา 16.00 น. ที่บริเวณริมถนนด้านหน้าโรงเรียนลำปางพาณิชยการและเทคโนโลยีริมถนนพลโยธิน บ้านศรีปงชัย ตำบลชมพู อำเภอเมืองจังหวัดลำปาง ได้เกิดเหตุมีคนงานถูกไฟฟ้าดูดได้รับบาดเจ็บสาหัส ติดอยู่บริเวณหลังคาโครงสร้างเหล็กที่จะทำเป็นร้านกาแฟบริเวณด้านหน้า โรงเรียนลำปางพาณิชยการ

จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนครลำปาง เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคลำปาง ต้องเร่งเดินทางเข้ามาทำการตัดกระเเสไฟฟ้าออกเป็นการด่วน จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนครลำปางต้องใช้บันไดปีนขึ้นไปแล้วเข้าไปปฐมพยาบาล

เบื้องต้นทราบว่า ชายคนดังกล่าวนั้นถูกไฟฟ้าขนาด 380 โวลต์ ดูดตามร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัสมีรอยไหม้ไปทั่วตัว โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 45 นาที จึงจะสามารถนำลงมาได้โดยใช้รถกระเช้าเข้าไปนำตัวลงมาด้วยความยากลำบาก

สอบสวนผู้ได้รับบาดเจ็บชื่อ นายเมือง อายุ 52 ปี เป็นชาวบ้านปงวัง ตำบลบ้านเสด็จ อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง  โดยวันนี้ได้เข้ามาทำการเชื่อมโครงหลังคาสังกะสีเมทัลชีท จำนวน 3 คน

โดยช่วงระหว่างก่อนเกิดเหตุนั้น นายเมือง ได้ตัดแผ่นสังกะสีเพื่อจะทำการเชื่อมหลังคา แต่ระหว่างที่ถือแผ่นสังกะสีอยู่นั้นได้เกิดมีลมกระโชกแรง ทำให้แผ่นสังกะสีปลิวไปติดสายไฟฟ้าแรงสูงขนาด 380 โวลต์ เป็นไฟฟ้า 3 เฟส บริเวณริมถนนหน้าโรงเรียน จนทำให้เกิดไฟช็อตได้เสียงระเบิดดังขึ้น

และช่วงที่เกิดเหตุนั้น นายเมือง ก็ได้ล้มลงและถูกสังกะสีบาดมือได้รับบาดเจ็บเป็นแผลฉกรรจ์ จากนั้นล้มลง และตัวไปติดโครงสังกะสีจนถูกไฟไหม้เกรียมที่ลำตัวดังกล่าว 

ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนครลำปาง และเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลลำปาง นำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บชายรายนี้ส่งพยาบาลศูนย์ลำปางอย่างเร่งด่วนแล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!