อาถรรพ์หรือบังเอิญ? คนเฝ้าสวนตายเปลือยปริศนา ชาวบ้านผวาเป็นศพที่ 3 แล้ว

อาถรรพ์หรือบังเอิญ? คนเฝ้าสวนตายเปลือยปริศนา ชาวบ้านผวาเป็นศพที่ 3 แล้ว
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(9 พ.ย.61) ร.ต.อ.ชัยมงคล เหมือนสนธิ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ไชโย ได้รับแจ้งมีคนนอนเสียชีวิตภายในบ้าน หมู่ที่ 5 ตำบลจรเข้ร้อง อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยจังหวัดอ่างทอง

ถึงที่เกิดเหตุ เป็นบ้านคนสวนอยู่ในเนื้อที่ 5 ไร่ เป็นบ้านชั้นเดียวยกสูง รอบบ้านติดด้วยแผ่นยิปซัมแข็ง ทั้งแตกและสภาพบ้านเก่ามาก ตรวจสอบภายในบ้านพบศพชาย นอนเปลือยกายไม่นุ่งผ้าเลย เสียชีวิต โดยสภาพศพร่างกายผอมโซ ทราบชื่อภายหลัง นายพงษ์เทพ อายุ 46 ปี ซึ่งได้มาทำงานเป็นคนเฝ้าสวน

จากการสอบถาม นายอดิศักดิ์ จันสอน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 ได้เล่าให้ฟังว่า คนตายเป็นคนเฝ้าสวนและมีโรคประจำตัว เป็นคนติดเหล้าหนักมาก ที่เสียชีวิตคงจะเป็นเพราะฤทธิ์สุรา แต่ที่สวนนี้ ได้มีคนเฝ้ามาแล้วก่อนหน้านี้ 2 คน แต่ก็กลับมาเสียชีวิตหมด และคนนี้เป็นรายที่ 3 แล้ว ซึ่งคนแรก ได้ไปประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิต และคนที่ 2 ก็ได้ถูกยิงเสียชีวิตที่บ้านหลังนี้เมื่อปีที่ผ่านมา และก็มารายที่ 3 ก็มานอนตายที่บ้านหลังนี้อีก จึงไม่แน่ใจว่าจะเป็นอาถรรพ์ของสวนแห่งนี้เปล่า แต่ชาวบ้านคิดว่าเป็นอาถรรพ์ที่ต้องมาเสียชีวิตที่นี่

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ไม่มีร่องรอยการทำร้ายร่างกายหรือทะเลาะกับใคร การเสียชีวิตคงมาจากการที่ผู้เสียชีวิตดื่มเหล้าและเป็นโรคประจำตัว ส่วนทางด้านญาติไม่ติดใจเอาความแต่อย่างใดจึงให้นำศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดต่อไป