“ICONSIAM” ไอคอนสยาม อภิมหาแลนด์มาร์กริมเจ้าพระยา เปิดตัวอลังการ พร้อมเปิดให้เข้าชม 10 พ.ย.

“ICONSIAM” ไอคอนสยาม อภิมหาแลนด์มาร์กริมเจ้าพระยา เปิดตัวอลังการ พร้อมเปิดให้เข้าชม 10 พ.ย.

สมค่าการรอคอย งานเปิดตัวสุดยิ่งใหญ่ ICONSIAM อภิมหาโครงการเมืองแห่งใหม่ริมเจ้าพระยา ศิลปินดาราดังระดับโลก และศิลปินชาวไทย พร้อมแขกวีไอพีเข้าร่วมงานจำนวนนับพัน ตระการตากับการต้อนรับและการแสดงแห่งจินตนาการสุดล้ำ ประชาชนทั่วไปเริ่มเข้าชมได้ 10..

 ICONSIAM

ICONSIAM เป็นโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ได้รับการพูดตั้งแต่เริ่มรู้ว่าจะมีการก่อสร้าง โครงการนี้เป็นโครงการพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชยกรรมแบบผสมริมแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณถนนเจริญนคร เขตคลองสาน โดยความร่วมมือของ สยามพิวรรธน์ เครือเจริญโภคภัณฑ์ และแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น (ในเครือเจริญโภคภัณฑ์)  ตั้งอยู่บนพื้นที่ 55 ไร่ ขนาดพื้นที่ใช้สอยของโครงการคือ 750,000 ตารางเมตร มีมูลค่าการลงทุนร่วม 54,000 ล้านบาท ส่วนประกอบสำคัญของโครงการมี 3 ส่วนคืออาณาจักรศูนย์การค้า ศูนย์การค้าแห่งยุคที่สุดของความล้ำเลิศอลังการ พื้นที่ 525,000 ตารางเมตร 2  อาคาร คือไอคอนสยาม (Main Retail & Entertainment) และไอคอนลักซ์ (Luxury Wing)

ส่วนที่ 2 คือคอนโดมิเนียมมาตรฐานระดับโลกริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา 2 อาคาร แมกโนเลียส์ วอเตอร์ฟร้อนท์ เรสซิเดนซ์ ณ ไอคอนสยาม ความสูง 70 ช้้น และเดอะ เรสซิเดนซ์ แอท แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ความสูง 52 ชั้น และ 7 สิ่งมหัศจรรย์แห่งไอคอนสยาม โดยมีกำหนดเปิดให้บริการกับประชาชนทั่วไปในวันที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561

ICONSIAM

งานและการแสดงตามโซนต่างๆ เริ่มต้นตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ซึ่งเป็นช่วงเวลาแห่งการต้อนรับแขกที่มาร่วมงานทั้งการเชิดหนังใหญ่ประยุกต์นำเสนอเรื่องราวการสร้างมหานครแห่งความรุ่งเรือง พร้อมการแสดงหุ่นละครเล็ก การนำเสนอเรื่องราววิถีไทยและอัตลักษณ์แห่งความเป็นไทยจาก 77 จังหวัดทั้งประเพณี หัตถกรรม อาหารไทยทั้งคาวหวาน และภูมิปัญญาท้องถิ่นไว้ในที่เดียว

ICONSIAM

ไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดคือได้ตื่นตากับนักมายากลระดับโลกทั้ง Vinz จากฝรั่งเศส และ Charlie Mag จากสเปน กับมายากลสุดพิเศษ พร้อมชมการแสดงบัลเลต์ชั้นสูงระดับโลกจาก Marinsky Theatre และตราตรึงกับการแสดง Physical Poetryโดยศิลปินชั้นแนวหน้าของโลกอย่าง Erika Lemay เพลิดเพลินกับหมู่มวลผีเสื้อและดอกไม้ในรูปแบบการแสดง Stilt Walker จาก Empress  Stiltdance ออสเตรเลีย

ในช่วงเวลาไล่เลี่ยกันนั้นมีการแสดงผสมผสานศิลปะการร้อยมาลัยร่วมกับนักแสดงกายกรรมจากประเทศจีน บรรเลงดนตรีสดจากวงเอกรงค์ โดยการควบคุมของอาจารย์จิรพรรณ อังศวานนท์ และพร้อมขับขานบทเพลงโดยคุณเสาวณิตย์ นวพันธ์

แขกผู้มีเกียรติจะได้สัมผัสทุกอรรถรสจากศิลปะการตกแต่งอาหารผ่านการรังสรรค์ทุกเมนู จากเชฟชื่อดังระดับโลก Tom Wolfe พร้อมเติมเต็มความงดงามเลอค่าด้วยแฟชั่นชั้นสูงอย่าง Haute Couture Collection ที่ออกแบบโดย SORAPOL ดีไซน์เนอร์ชาวไทยที่โด่งดังในเวทีโลก ทั้งยังมีการแสดงผลงานจากเหล่าดีไซน์เนอร์ชั้นนำของเมืองไทย โดยได้รับแรงบันดาลใจจากผ้าไหมแต้มหมี่ ซึ่งเกิดจากการสรรค์สร้างผ้าไทยด้วยรูปแบบอันวิจิตรบรรจง ผ่านผลงานที่มีชื่อว่า Concentration  ที่ใช้เทคนิค Thai Fabric Art Installation นวัตกรรมที่ผสานการมัดหมี่แบบโบราณ ให้มีความร่วมสมัย

และในเวลา 20.25 น.คุณชฎาทิพ จูตระกูล กรรมการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด กล่าวเปิดโครงการไอคอนสยามอย่างเป็นทางการ ซึ่งจัดขึ้นภายในบริเวณเจริญนคร ฮอลล์ โดยกล่าวว่า "ไอคอนสยามคือเดสติเนชั่น ที่เกิดจาการรวมพลังความคิดสร้างสรรค์ระดับชาติครั้งยิ่งใหญ่ จากหัวใจคนไทยหลายภาคส่วนผู้มีความรู้ความสามารถจากชุมชนทั่วประเทศ ภาคธุรกิจ ภาคราชการ รวมถึงผู้เชี่ยวชาญแขนงต่างๆ จากหลายประเทศที่รักเมืองไทยรวมแล้วเป็นทีมผู้ร่วมสร้างสรรค์กว่า 1,000 คน เสริมสร้างให้คนไทยภาคภูมิใจในความเป็นไทย และช่วยกันสืบทอดความงดงามของความเป็นไทยสู่ชนรุ่นหลัง อีกทั้งให้คนทั่วโลกที่มาเยือนรู้สึกหลงรักและประทับใจประเทศไทยมากยิ่งขึ้น"

iconsiam

จากนั้นในช่วง 22.00 น.ไปจนถึงเที่ยงคืนเป็นบรรยากาศอาฟเตอร์ ปาร์ตี้ สนุกสนานกับวงดนตรีจากศิลปินชั้นนำของไทยอย่าง The Sound Of Siam นนท์ ธนนท์ ที่จะวาดลวดลายกับวง ETC และยังมีบุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ รวมทั้งศิลปินและดีเจอีกมากมายที่จะมาร่วมสร้างสรรค์บทเพลงทั้งไทยและสากลส่งท้าย

gettyimagesAlicia Keys

gettyimagesDan Stevens

gettyimagesNaomi Watts

ในส่วนของฝั่งบันเทิงมีทัพนักแสดงและศิลปินทั้งไทยและเทศร่วมเดินพรมแดงคับคั่งทั้ง Alicia Keys นักร้องสาวผู้ทรงอิทธิพล Dan Stevens นักแสดงจากภาพยนตร์ Beauty and the Beast หรือ Naomi Watts นักแสดงสาวมากฝีมือชาวอังกฤษ รวมทั้งยังมีนักแสดงซีรีส์ F4 สำหรับนักแสดงไทยมีทั้งอั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ แอน-ทองประสม เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารส 9x9 (ไนท์ บาย นาย) เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข ศรีริต้า เจนเซ่น เมทินี กิ่งโพยมซอนย่า คูลลิ่ง, กาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ ออกแบบ ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง โทนี่ รากแก่น พร้อมด้วยศิลปินดัง บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์, รัดเกล้า อามระดิษ อีทีซี (ETC.)  นนท์ The Voice SB5 ต้น AF เอม AF เป็นต้น