ประคองเข้าคุก! รวบยายวัย 60 เสพยาบ้า อ้างวัยรุ่นบอกกินแล้วจะหายป่วย

บริเวณสถานีตำรวจภูธรป่าโมก อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้จับกุมตัว นางลัดดา หรือ ป้าติ๋ม อายุ 60 ปี ชาวตำบลบางปลากด อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง นำส่ง ร.ต.อ.อำนาจ มีทองคำ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ป่าโมก เพื่อดำเนินคดีในข้อหามียาบ้าเอาไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ทำมวลชนสัมพันธ์ในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นเขตรอยต่อของ อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง โดยได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าที่บ้านหลังดังกล่าว มีพฤติกรรมจำหน่ายยาบ้าให้กับเยาวชนและวัยรุ่นในพื้นที่พบผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 16 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงยาพลาสติกใส่ในซองกาแฟสำเร็จรูป เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่
จากการสอบสวน นางลัดดา ให้การว่า ตนเองมีสภาพร่างกายไม่ค่อยดี ต้องใช้ไม้เท้าคอยค้ำยัน อีกทั้งยังเป็นโรคไต หมอได้สั่งยามาให้กินครั้งละ 5 เม็ด แต่อาการก็ยังไม่ดีขึ้นจนได้มาเจอกับวัยรุ่นแถวบ้าน บอกว่าเป็นโรคกระดูกทับเส้นกินยาของวัยรุ่นจะหายขาด วัยรุ่นจึงนำมาให้ตนเองกลืนลงไป เมื่อตนเองกินไปแล้วก็รู้สึกดีขึ้นจากนั้นจึงเอาเงินไปซื้อยาวัยรุ่นกินแก้ปวดซึ่งวัยรุ่นได้นำยาบ้านมาให้กับตนเอง จำนวน 16 เม็ด จนมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการจับกุมตัว
ด้าน ร.ต.อ.อำนาจ กล่าวว่า หลังจากที่ชุดมวลชนสัมพันธ์ สภ.บางปะหัน ลงพื้นที่และได้เข้าทำการจับกุม นางลัดดา ที่มีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติด แต่ป้าติ๋มอ้างว่าซื้อมาจากวัยรุ่นนำมาดื่มกับกาแฟในตอนเช้าวันละครึ่งเม็ด เพื่อบรรเทาอาการปวดเมื่อย และยังรับสารภาพว่าได้นำยาบางส่วนไปจำหน่ายให้กับวัยรุ่นเพื่อเอากำไรเม็ดละ 20-30 บาท ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ดำเนินคดีในข้อหามียาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และทำการควบคุมตัวส่งฟ้องศาลจังหวัดอ่างทอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป