รถจักรยานไฟฟ้าระเบิด แม่ปกป้องลูกจนตัวตาย หนูน้อยเจ็บหนักสิ้นใจตาม

รถจักรยานไฟฟ้าระเบิด แม่ปกป้องลูกจนตัวตาย หนูน้อยเจ็บหนักสิ้นใจตาม

สุดสลด รถจักรยานไฟฟ้าระเบิด แม่คว้าตัวลูกชาย 5 ขวบ กอดปกป้องจนตัวเองชีวิต ฝ่ายเด็กชายบาดเจ็บหนัก สุดท้ายสิ้นใจตามผู้เป็นแม่

วันที่ 8 พ.ย. สำนักข่าวประเทศจีรายงานว่า เกิดเหตุคุณแม่แซ่เริ่นวัย 34 ปีคนหนึ่งใช้ร่างกายตัวเองกอดปกป้องลูกชายวัย 5 ขวบ จนเสียชีวิต หลังจากรถจักรยานไฟฟ้าที่จอดอยู่บริเวณใต้ตึกที่พักอาศัยในเขตชุมชนแห่งหนึ่งในเมืองเถียหลิ่ง มณฑลเหลียวหนิง เกิดไฟลุกไหม้และระเบิดขึ้นมากะทันหัน

รายงานระบุว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 3 พ.ย. ที่ผ่านมา จักรยานไฟฟ้าที่จอดชาร์จแบตอยู่ทางเดินทางเข้าตึกจู่ๆ ก็มีไฟลุกไหม้และเกิดระเบิดขึ้นมา โดยคุณแม่คนดังกล่าวพาลูกชายเดินผ่านมาเพื่อไปเที่ยวเล่นวันหยุดกันที่สวนสาธารณะใกล้ๆ พอดี ซึ่งขณะเกิดเหตุเธอได้ใช้ร่างกายกอดปกป้องลูกชายไว้

แม้ว่าหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่จะรีบนำตัวคุณแม่คนดังกล่าวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน แต่เนื่องจากได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงเสียชีวิตระหว่างทาง ขณะที่ฝ่ายลูกชายได้รับบาดเจ็บตาบอดทั้งสองข้าง มีบาดแผลไฟไหม้หลายแห่งทั่วร่างกาย

ด้านแพทย์พยายามช่วยเหลืออย่างเต็มที่ แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ เด็กชายสิ้นใจตามผู้เป็นแม่ไปในอีก 4 วันต่อมา สร้างความเศร้าเสียใจให้แก่ครอบครัวเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะนายซ่ง ผู้เป็นสามีและพ่อ ซึ่งน้ำตาไหลซึมตลอดระหว่างการเฝ้าติดตามการรักษาชีวิตลูก

ส่วนสาเหตุที่รถจักรยานไฟฟ้าเกิดไฟลุกไหม้และระเบิดนั้น ยังอยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงดำเนินการตรวจสอบสวน

ขณะที่ทางชาวเน็ตก็พากันคอมเมนต์แสดงความเสียใจกับครอบครัวของทั้งแม่ลูกผู้เคราะห์ร้าย พร้อมกับบอกว่าความรักของแม่เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่มาก และนับถือการกระทำดังกล่าวของคุณแม่คนนี้ด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!