โจ๋ 15 ขี่ จยย.ชนกองดิน กระเด็นเข้าใต้ท้องรถสิบล้อ ถูกลากร่างไปไกลกว่า 400 เมตร

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 พันตำรวจโท ไพโรจน์ ลิลากุด สารวัตรเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองยโสธร ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถบรรทุกสิบล้อเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์และมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดคาใต้ท้องรถบรรทุกสิบล้อ โดยเหตุเกิดที่ถนนเลี่ยงเมืองยโสธรบริเวณทางโค้งก่อนถึงห้างโลตัส สาขายโสธร
ในที่เกิดเหตุถนนเลี่ยงเมืองยโสธรก่อนถึงห้างโลตัสสาขายโสธร บริเวณริมถนนพบรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน 81-6972 มหาสารคาม จอดอยู่โดยที่บริเวณใต้รถท้องพบมีร่างของ นายนัฐพงษ์ แสงสว่าง อายุ 15 ปี ติดคาอยู่บริเวณเพลาล้อหลังได้รับบาดเจ็บสาหัส และร้องขอความช่วยเหลือด้วยความเจ็บปวด
เจ้าหน้าที่อาสาฯ กู้ภัยต้องเร่งช่วยกันนำร่างของผู้บาดเจ็บออกจากใต้ท้องรถก่อนที่จะได้เร่งนำตัวผู้บาดเจ็บส่งไปรักษาเบื้องต้นที่โรงพยาบาลยโสธร ทราบชื่อคนขับรถบรรทุกสิบล้อ คือนายศิลา สุนทรวงษ์ อายุ 53 ปี บอกว่าก่อนเกิดเหตุตนขับรถบรรทุกสิบล้อคันดังกล่าวบรรทุกข้าวเปลือกมาจากอำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อมุ่งหน้ากลับไปยังอำเภอวาปีปทุม จังหวัดมหาสารคาม
แต่พอมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งและมีกองดินอยู่ริมถนนตนได้มองเห็นรถจักรยานยนต์ของผู้บาดเจ็บขับขี่วิ่งตีคู่มากับตนตามริมถนน และได้ไปชนเข้ากับกองดินข้างทางอย่างแรงจนล้มลงแต่ตนมองไม่เห็นว่าร่างของผู้บาดเจ็บกระเด็นมาติดใต้ท้องรถของตน ตนจึงได้ขับรถมุ่งหน้าไปตามปกติไปไกลกว่า 400 เมตร
ขณะที่ นายภูธเนศ ล้วนศรี อายุ 15 ปี เพื่อนของผู้บาดเจ็บบอกว่า ก่อนเกิดเหตุผู้บาดเจ็บได้ชักชวนตนไปตลาดนัดคลองถม ตนกับผู้บาดเจ็บจึงได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านพักมาคนละคันไปตามถนนเลี่ยงเมืองยโสธร โดยผู้บาดเจ็บขับขี่อยู่ด้านหน้ารถของตน จนไปถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งและมีกองดินวางอยู่แต่ผู้บาดเจ็บมองไม่เห็น เพราะเป็นช่วงค่ำพอดีทำให้รถจักรยานยนต์ของผู้บาดเจ็บชนกองดินอย่างจัง
ร่างของผู้บาดเจ็บกระเด็นเข้าไปใต้ท้องรถบรรทุกสิบล้อที่วิ่งตามหลังมาและติดคาอยู่ใต้ท้องรถบรรทุกสิบล้อ แต่คนขับไม่รู้เรื่องจึงได้ขับรถลากเอาร่างของผู้บาดเจ็บไปไกลกว่า 400 เมตร กว่าตนเองจะขับขี่รถจักรยานยนต์ไล่ติดตามไปทัน และบีบแตรตะโกนเรียกให้คนขับรถบรรทุกสิบล้อให้จอดรถจนเพื่อนของตนก็ได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว