หนุ่มเข้าป่าหาเห็ดโคน เจอ "ช้างโขลง" ไล่เหยียบทำร้าย หนีไม่รอดดับกลางป่า!

หนุ่มเข้าป่าหาเห็ดโคน เจอ "ช้างโขลง" ไล่เหยียบทำร้าย หนีไม่รอดดับกลางป่า!
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ร้อยตำรวจเอก สุริยา แก้วดำรง พนักงานสอบสวน สภ.ศรีสวัสดิ์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีช้างป่าทำร้ายชาวบ้านที่เดินป่าหาเห็ดโคนเสียชีวิต หลังจากรับแจ้งจึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่กลางป่าลึก บ้านหนองเป็ด บ้านท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี พร้อมแพทย์โรงพยาบาลท่ากระดาน มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ พร้อมเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเอราวัณ

ที่เกิดเหตุพบศพ นายประสาน ทองดอนเหมือน อายุ 42 ปี นอนเสียชีวิตในป่าดังกล่าว แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น พบว่าผู้เสียชีวิตถูกทำร้ายอย่างรุนแรงสภาพศพกระดูกหักหลายส่วนจนเสียชีวิต ต่อจากนั้นได้ให้ทางมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ นำศพออกจากจุดเกิดเหตุเพื่อไปยังโรงพยาบาลท่ากระดาน เพื่อชันสูตรของการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

สำหรับการนำร่างออกจากจุดเกิดเหตุนั้นมีความยากลำบากมาก ทุลักทุเล เนื่องจากเส้นทางเป็นป่าลึก เพื่อนบ้านที่เดินทางเข้าไปหาของป่าด้วยบอกเล่าว่า พวกตนได้เดินทางไปหาเห็ดโคน ซึ่งในช่วงนี้เห็นโคนกำลังออกมาก เป็นที่นิยมและต้องการมีราคาสูงถึงกิโล 700 - 1000 ขณะที่ต่างเดินหาของป่าอยู่นั้นได้พบเจอกับช้างป่า

จากนั้นทุกคนต่างก็หนีเอาเพื่อตัวรอด แต่นายประสานหายไป จึงได้ออกค้นหาจนมาพบว่า นายประสานถูกช้างเหยียบ ทำร้ายจนเสียชีวิตคาที่ เบื้องต้นคาดว่าผู้เสียชีวิต น่าจะหนีแล้วเกิดล้มลงจึงถูกช้างป่าทำร้ายดังกล่าว

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ได้ตรวจสอบแล้วพบว่าบริเวณดังกล่าวมักจะมีโขลงช้างป่าเดินออกหากินเป็นประจำ ส่วนชาวบ้านก็เนื่องจากในช่วงนี้มีของป่าออกมาก จึงได้เดินเข้าไปเจอกับโขลงช้างป่าดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้ฝากแจ้งเตือนเรื่องความปลอดภัยไม่ควรเข้าไปในป่าลึกมากมันอันตราย ส่วนศพทางญาติไม่ติดใจ นำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไปแล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!