กระสุนปริศนา! หล่นทะลุหลังคาลงกลางโซฟา เดชะบุญเป็นตอนกลางคืนไม่มีใครเจ็บ

กระสุนปริศนา! หล่นทะลุหลังคาลงกลางโซฟา เดชะบุญเป็นตอนกลางคืนไม่มีใครเจ็บ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 1 พ.ย. 61 ร.ต.อ.ประกาศ ยะติ รองสารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรพานทอง ได้รับแจ้งมีลูกกระสุนปืน ตกใส่หลังคาบ้านเลขที่ 11/3 หมู่ 7 ตำบลหนองตำลึง อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมชุดเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน

พบบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้าน 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นห้องรับแขกและที่เบาะโซฟาพบหัวกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 1 หัว ด้านบนเพดานมีรูกระสุนปืนทะลุจากหลังคาลงมา เจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บหัวกระสุนปืนพร้อมถ่ายภาพที่เกิดเหตุเอาไว้เป็นหลักฐาน

สอบถาม นายมานะ ต้นตยานนท์ อายุ 43 ปี อาชีพขายเสื้อผ้าตามห้างดัง และเป็นหลานชายผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ตำบลดอนหัวฬ่อ อำเภอเมืองชลบุรี เผยว่า เมื่อคืนเข้านอนปกติประมาณ 5 ทุ่ม ก็ไม่มีอะไร พอตื่นมาตอนเช้าจะพาลูกไปส่งที่โรงเรียน พบเศษฝ้าเพดานเต็มโซฟาก็เลยก้มดูพบหัวกระสุนปืนตกอยู่จึงโทรแจ้งตำรวจ

นายมานะกล่าวอีกว่าหากเป็นตอนกลางวันหรือในช่วงที่มีคนนั่งดูทีวีบนโซฟา กระสุนปืนดังกล่าวต้องเจาะร่างและหากว่าตกตรงห้องนอนซึ่งห่างจากจุดนี้เล็กน้อย ศีรษะอาจได้รับบาดเจ็บหรืออาจจะเสียชีวิตก็เป็นได้ ครั้งนี้ถือว่าครอบครัวตนเองโชคดี จึงขอฝากเตือนผู้ที่มีอาวุธปืนหรือชอบยิงปืนหากมีอะไรผิดพลาดไปเป็นเหตุใหญ่กว่านี้ก็จะแก้ไขอะไรไม่ได้ ดังที่เคยเป็นข่าวมาแล้วหลายครั้ง