เผยคลิปวินาทีช็อก รถเมล์จีนชนเก๋ง-พุ่งตกสะพานข้ามแม่น้ำแยงซี คาดดับ 15 ศพ

เผยคลิปวินาทีช็อก รถเมล์จีนชนเก๋ง-พุ่งตกสะพานข้ามแม่น้ำแยงซี คาดดับ 15 ศพ

เผยคลิปวินาทีช็อก เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจีนกู้ซากรถเมล์จมแม่น้ำแยงซีเกียง ลึก 71 เมตร คาดยอดดับ 15 ศพ

สำนักข่าวซินหัวของจีนรายงานว่า หน่วยกู้ภัยจีนเริ่มวางแผนการกอบกู้ซากรถโดยสารประจำทาง ซึ่งจมอยู่ใต้แม่น้ำแยงซีเกียงในนครฉงชิ่ง ทางจีนตะวันตกเฉียงใต้ หลังประสบเหตุพุ่งตกจากสะพานข้ามแม่น้ำ เมื่อวันอาทิตย์ (28 ต.ค.) ที่ผ่านมา

กระทรวงการจัดการเหตุการณ์ฉุกเฉินของจีนเผยว่า จากการใช้เครื่องโซนาร์ตรวจหาวัตถุใต้ผิวน้ำ พบตัวรถโดยสารที่สันนิษฐานว่ามีคนขับและผู้โดยสารอยู่รวม 15 คน จมลึกลงไปใต้ผิวน้ำกว่า 71 เมตร

ทีมนักประดาน้ำดำลงไปผูกรัดเชือกที่โยงอยู่กับเครนยกลอยน้ำก่อนฉุดดึงตัวรถกลับขึ้นฝั่ง เพื่อดำเนินการตรวจหาศพผู้เสียชีวิตที่ยังคงติดอยู่ในตัวรถ หลังจากทีมกู้ภัยสามารถกู้ศพผู้เสียชีวิตได้แล้ว 3 ราย

ทั้งนี้ มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอที่เผยให้เห็นวินาทีรถโดยสารคันเกิดเหตุหักเลี้ยวสวนเลนบนสะพานข้ามแม่น้ำแยงซีเกียงแห่งที่สองของฉงชิ่ง และชนกับรถยนต์อีกคันก่อนชนทะลุราวกั้นตกลงสู่แม่น้ำ

รายงานระบุว่า เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นในเวลาไม่เกิน 10 วินาที และไม่พบสัญญาณการห้ามล้อของรถโดยสารคันดังกล่าวเลย ส่วนหญิงคนขับรถยนต์คันสีแดงที่ถูกชนไม่ได้บาดเจ็บร้ายแรงแต่อย่างใด

ด้านกลุ่มสื่อท้องถิ่นจีนเผยว่า คนขับรถโดยสารแซ่หราน อายุ 42 ปี ประกอบอาชีพขับรถมานาน 24 ปี โดยรายงานระบุว่าเขาไม่ได้นอนทั้งคืนและพบโพสต์เพลงบนแอปพลิเคชั่นคาราโอเกะในเวลา 05.24 น.

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!